Nga hoàn tất thử nghiệm tên lửa hành trình siêu vượt âm Zircon

01/06/2022 21:38 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 1/6, Đô đốc Alexander Moiseyev, chỉ huy Hạm đội phương Bắc của Nga cho biết Nga đã hoàn tất việc thử nghiệm tên lửa hành trình siêu vượt âm Zircon và sẽ triển khai tên lửa hiện đại này trước cuối năm nay trên một tàu khu trục mới của hạm đội.     

Nga thử nghiệm thành công tên lửa siêu vượt âm Zircon

Nga thử nghiệm thành công tên lửa siêu vượt âm Zircon

Bộ Quốc phòng Nga ngày 28/5 thông báo nước này đã thử thành công tên lửa hành trình siêu vượt âm Zircon, với tầm bắn khoảng 1.000 km. Tên lửa Zircon được phóng từ một con tàu trên Biển Barents và đánh trúng mục tiêu ở Bạch Hải.

Hãng tin TASS dẫn lời Đô đốc Moiseyev cho hay tàu Đô đốc Golovko sẽ trở thành tàu khu trục đầu tiên được trang bị thường trực tên lửa Zircon.     

Tuần trước, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận Nga đã phóng thử thành công một tên lửa hành trình Zircon từ một tàu trên Biển Barents và đánh trúng mục tiêu cách đó khoảng 1.000 km ở Bạch Hải.

Chú thích ảnh
Nga hoàn tất việc thử nghiệm tên lửa hành trình siêu vượt âm Zircon. Nguồn: ndtv

Tổng thống Nga Vladimir Putin mô tả Zircon là một phần của hệ thống vũ khí bất khả chiến bại thế hệ mới. Các vũ khí siêu vượt âm có thể bay với tốc độ gấp 9 lần tốc độ âm thanh.     

Trong năm qua, Nga đã tiến hành các vụ thử nghiệm tên lửa Zircon từ các tàu chiến và tàu ngầm. Tháng 4 vừa qua, Nga cũng đã phóng thử một tên lửa liên lục địa mới, mang tên Sarmat, có khả năng mang từ 10 đầu đạn hạt nhân trở lên.   

Đặng Ánh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm