Nga dùng dàn oanh tạc cơ Tu-22M3 đánh IS 'bầm dập'

23/01/2017 21:02 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Sáu oanh tạc cơ Tu-22M3 của Nga đã tiến hành không kích nhằm vào các mục tiêu của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở thành phố Deir ez-Zor của Syria.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo: “Vào ngày 23/1, sáu chiếc máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 đã cất cánh từ một sân bay của Nga và bay qua Iraq và Iran tiến hành không kích các vị trí chỉ huy, vũ khí và các kho đạn dược của IS gần khu vực đông dân cư Deir Ez-Zor”. 


Máy bay tầm xa Tu-22M3 được giao nhiệm vụ không kích các mục tiêu IS

Bộ trên cũng cho biết tất cả các mục tiêu nói trên của bọn khủng bố đã bị phá hủy.

Su-30SM và Su-35S đã yểm trợ trên không cho các máy bay ném bom Nga từ căn cứ không quân Hmeymim. 

Sau khi hoàn thành sứ mệnh ở Syria, các oanh tạc cơ Tu-22M3 đã trở về Nga. 

Trước đó ngày 21/1, các máy bay ném bom chiến lược của Nga cũng nhằm vào các mục tiêu của IS ở Deir ez-Zor. Tuần trước, IS đã bao vây sân bay quân sự Deir ez-Zor ở đông bắc Syria. Căn cứ không quân Deir ez-Zor vẫn là vòng phòng thủ cuối cùng của quân đội Syria trên đường vào thành phố này. Bất chấp các vụ tấn công khủng bố dồn dập của IS, lực lượng không quân Syria không chỉ bảo vệ căn cứ thành công, mà còn ra đòn phản công những tay súng chiến đấu ở vùng lãnh thổ lân cận.

Bình luận về diễn biến chiến sự tại khu vực, Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga tuần trước cho rằng nếu IS chiếm giữ Deir ez-Zor, dân thường sẽ là mục tiêu diệt chủng và toàn bộ người dân thành phố này có thể sẽ bị sát hại. 

Thành phố Deir ez-Zor, vẫn còn nằm trong tầm kiểm soát của các lực lượng chính phủ Syria, đã bị IS bao vây từ tháng 7/2014. Người dân ở Deir ez-Zor và các quân nhân chỉ nhận được thực phẩm cứu trợ thông qua viện trợ nhân đạo hàng không.

Theo Báo tin tức/Sputnik

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm