Mỹ tiêu diệt 1 thủ lĩnh IS tại Syria

17/04/2023 15:02 GMT+7 | Tin tức 24h

Giới chức Mỹ cho biết ngày 17/4, một trực thăng của nước này đã không kích các vị trí của tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng tại Đông Bắc Syria. Ít nhất 3 đối tượng bị tiêu diệt, trong đó có 1 đối tượng được cho là thủ lĩnh cấp cao của IS tại Syria.

Theo Đại tá Joe Buccino, người phát ngôn của Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM), các lực lượng Mỹ thông báo cuộc không kích đã tiêu diệt 1 thủ lĩnh cấp cao của IS tại Syria và cũng là đối tượng từng lên kế hoạch tiến hành các vụ tấn công khủng bố tại Trung Đông và châu Âu. Bên cạnh đó, các lực lượng Mỹ cũng tiêu diệt 2 tay súng IS trong chiến dịch.

Vấn đề chống khủng bố: Mỹ tiêu diệt 1 thủ lĩnh IS tại Syria - Ảnh 1.

Trực thăng Black Hawk của quân đội Mỹ. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Hiện danh tính của các phần tử nói trên chưa được tiết lộ. Phía Mỹ thông báo họ không có thương vong hay thiệt hại nào trong chiến dịch này.

Hiện các lực lượng Mỹ duy trì nhiệm vụ trọng tâm là đánh bại IS tại 2 nước Syria và Iraq như một phần trong chiến dịch nhằm ngăn chặn tổ chức khủng bố này tập hợp lực lượng trở lại. CENTCOM cho biết cách đây 1 tuần, Mỹ cũng tiến hành không kích và bắt giữ 1 kẻ do thám của IS cùng 2 thành viên của tổ chức này ở miền Đông Syria.

Nguyễn Hằng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm