Mỹ nhận định Việt Nam là một trong các quốc gia định hình tương lai châu Á

23/11/2021 22:00 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo trang mạng asia.nikkei.com, Điều phối viên của Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ về khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương Kurt Campbell nhận định Việt Nam là một trong những quốc gia quan trọng định hình tương lai của châu Á.

Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11: Sức sống mới của ca trù Hà Nội

Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11: Sức sống mới của ca trù Hà Nội

Hơn 11 năm ca trù được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) vinh danh là Di sản văn hóa cần được bảo vệ khẩn cấp của nhân loại.

Phát biểu tại sự kiện do Viện Hòa bình Mỹ (USIP) có trụ sở tại Washington tổ chức, ông Campbell cho rằng ngày càng nhiều tập đoàn sản xuất và công nghệ cao đang tìm đến Việt Nam để đa dạng hóa đầu tư và mô hình thương mại ở châu Á.

Chú thích ảnh
Điều phối viên của Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ về khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Kurt Campbell. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông nhấn mạnh tốc độ tăng trưởng nhanh của Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ và các lĩnh vực khác, đồng thời cho rằng Việt Nam đang “nâng tầm vị thế ngoại giao” khi đóng vai trò tích cực hơn trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Theo ông, Việt Nam cũng đang cải thiện vị thế ngoại giao của mình trong khu vực bằng cách tăng cường hợp tác với một số quốc gia ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, bao gồm Ấn Độ, Nhật Bản và Australia.

Theo ông Campbell, Mỹ coi Việt Nam là một “quốc gia xoay trục” quan trọng, không chỉ về mặt chiến lược mà còn về mặt thương mại và công nghệ, theo đó, khả năng hợp tác chặt chẽ với Việt Nam sẽ là yếu tố quyết định để Washington đạt được những tiến bộ trong khu vực.

 Thu Hằng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm