Mừng sinh nhật Tổng thống Kennedy, Marilyn Monroe muốn mặc bộ váy... 'nude'

06/04/2017 06:39 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Đã 55 năm kể từ khi Marilyn Monroe trình diễn trên sân khấu mừng sinh nhật lần thứ 45 của Tổng thống Mỹ John F. Kennedy với bộ váy bó sát người trông như "nude", song giờ công chúng mới biết được ý đồ thiết kế bộ váy như vậy hoàn toàn không phải ngẫu nhiên.

Bob Mackie, thuộc nhóm người đã may bộ váy Jean-Louis cho Monroe mặc trình diễn tại lễ mừng sinh nhật Tổng thống Kennedy hồi năm 1962, cho biết huyền thoại điện ảnh muốn “thức tỉnh mọi người” khi bà mặc bộ váy này, tức là nó phải làm nổi bật được những đường cong gợi cảm của cơ thể bà và trông phải làm sao như bà đang “nude”.


Marylin Monroe trong cánh gà trước khi ra sân khấu hát mừng Tổng thống Kennedy nhân 45 năm ngày sinh

Tại lễ mừng sinh nhật Tổng thống Kennedy với sự tham dự của 15.000 khách mời, trong đó có nhiều nhân vật danh tiếng, Monroe đã hát bài Happy Birthday trên sân khấu Madison Square Garden và màn diễn chỉ kéo dài chưa đầy 30 giây.


Monroe hát "Happy Birthday" mừng Tổng thống Kennedy

Được biết, trước màn diễn Monroe còn yêu cầu khâu thêm váy để nó bó sát thân hình của bà hơn nữa.


Bộ váy này đã đạt giá kỷ lục, 4,81 triệu USD tại cuộc đấu giá hồi năm 2016

Tại cuộc đấu giá hồi tháng 11/2016, bộ váy này đã đạt giá kỷ lục khi chuỗi bảo tàng Ripley's Believe It Or Not đã mua nó với giá 4,81 triệu USD.

Bộ váy này đã đánh bại kỷ lục từng thuộc về bộ váy mà Monroe mặc trong phim The Seven Year Itch, đạt giá 4,6 triệu USD tại cuộc đấu giá hồi năm 2011.


Giá kỷ lục váy của Monroe từng thuộc về bộ váy huyền thoại điện ảnh mặc trong phim "The Seven Year Itch", đạt giá 4,6 triệu USD

Trước đó, bộ váy này đã được bán cho một nhà sưu tầm với giá kỷ lục thời điểm đó, 1,27 triệu USD tại cuộc đấu giá do hãng Christie's tổ chức ở New York hồi năm 1999.

Tuấn Vĩ
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm