MU: Marcus Rashford nhận thêm giải thưởng cao quý

28/11/2020 08:11 GMT+7 | Thế giới Sao

Với những đóng góp cho xã hội, tiền đạo Marcus Rashford của MU đã được tạp chí uy tín GQ trao giải thưởng cao quý. Anh cũng được chọn làm gương mặt trang bìa của ấn phẩm GQ số mùa đông.

 

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay: Trực tiếp Brighton vs Liverpool, Man City vs Burnley. K+, K+PM

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay: Trực tiếp Brighton vs Liverpool, Man City vs Burnley. K+, K+PM

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá Ngoại hạng Anh: trực tiếp Brighton vs Liverpool, Man City vs Burnley. Lịch thi đấu bóng đá Tây Ban Nha La Liga: trực tiếp Real Madrid vs Alaves. Lịch thi đấu bóng đá Italia Serie A, bóng đá Đức Bundesliga, bóng đá Pháp Ligue 1, bóng đá Cúp C1 châu Á. Lịch bóng đá ngày 28/11, sáng 29/11.

 

Ngôi sao của MU, Marcus Rashford, đã giành được giải thưởng “Người vận động chiến dịch của năm” do tạp chí uy tín GQ trao tặng, cho công việc từ thiện của anh nhằm chấm dứt tình trạng nghèo đói của trẻ em ở Vương quốc Anh. Đồng thời, Rashford được lựa chọn làm gương mặt trang bìa của GQ ấn phẩm mùa đông sẽ phát hành vào tuần tới.

Trong giai đoạn cao điểm của đại dịch Covid-19 tại nước Anh, Rashford nhận thấy rất nhiều trẻ em nghèo không thể tiếp cận các bữa ăn miễn phí. Hợp tác cùng với tổ chức từ thiện FareShare, Rashford đã đi đầu trong nỗ lực nhằm đảm bảo trẻ em nghèo không bị bỏ đói. Rashford đã phát động chiến dịch tăng thêm thời gian tặng đồ ăn miễn phí, kêu gọi sự chung tay của những hãng thực phẩm lớn của nước Anh…

MU, Rashford, Rashford làm từ thiện, Rashford nhận giải thưởng cao quý, Bong da, Marcus Rashford, tạp chí GQ, trẻ em nghèo đói, Tin bóng đá MU, Tin tức MU, Tin bóng đá
Hình ảnh Rashford trên tạp chí GQ

  

Hồi tháng đầu tháng 11, Rashford thậm chí đã thuyết phục thành công Thủ tướng Boris Johnson đồng ý tài trợ thêm 400 triệu bảng cho các bữa ăn miễn phí ở trường học. Với những đóng góp to lớn trong việc làm từ thiện, Rashford đã được GQ vinh danh.

“Thực sự thì chúng tôi chỉ mới bắt đầu. Chúng tôi cần xem chúng tôi có thể tiếp tục cải thiện mọi thứ đến mức nào”, Rashford nói trong cuộc phỏng vấn với GQ.

“Nghèo đói ở trẻ em là một vấn đề hoàn toàn không nên tồn tại và tôi chỉ đang cố gắng giúp được càng nhiều đứa trẻ càng tốt. Không ai phải xấu hổ. Hoàn cảnh của mỗi người là khác nhau, giáo dục khác nhau, cộng đồng cũng khác. Tất nhiên sẽ tốt hơn nhiều nếu nghèo đói không tồn tại, nhưng nó đang tồn tại và không ai phải xấu hổ về hoàn cảnh của mình. Trẻ em nên có cơ hội tốt nhất kể từ ngày chúng được sinh ra, đó là lý do tại sao đây là một trong những điều quan trọng mà tôi muốn làm”.

Trước đó, Rashford cũng nhận giải thưởng PFA Merit do Hiệp hội cầu thủ Anh trao tặng để ghi nhận công lao của anh trong việc giúp Vương quốc Anh chống lại nạn đói nghèo. Hồi giữa tháng 7, Rashford cũng đã được trao bằng tiến sĩ danh dự từ trường đại học Manchester. Anh cũng là người trẻ tuổi nhất vinh dự nhận được danh hiệu này.

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm