Máy bay biểu diễn của Không quân Canada rơi do một con chim

02/06/2020 17:51 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Quốc phòng Canada ngày 1/6 cho biết một con chim có thể đã gây ra vụ rơi máy bay trong đội bay nhào lộn của Không quân nước này, khiến một thành viên phi hành đoàn thiệt mạng và một người bị thương.   

Vụ rơi máy bay chở khách ở Pakistan: Ít nhất 41 người được xác nhận thiệt mạng

Vụ rơi máy bay chở khách ở Pakistan: Ít nhất 41 người được xác nhận thiệt mạng

Ngày 22/5, Giám đốc điều hành (CEO) của hãng hàng không quốc gia Pakistan International Airlines (PIA) Arshad Malik cho biết, ít nhất 41 người được xác nhận là đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay tại khu dân cư ở thành phố Karachi của Pakistan.

Chiếc máy bay CT-114, thuộc đội bay biểu diễn Snowbirds, đang tập luyện để bay trên bầu trời tỉnh bang British Columbia trong "Chiến dịch truyền cảm hứng", khởi động từ đầu tháng 5 nhằm tôn vinh các nỗ lực của người Canada trong cuộc chiến chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tuy nhiên, máy bay đã rơi xuống sân trước một ngôi nhà ngay sau khi cất cánh từ sân bay Kamloops sáng 18/5.    

Báo cáo điều tra sơ bộ cho biết có đoạn băng ghi hình cho thấy "một con chim đã xuất hiện ở vị trí rất gần máy bay, phía động cơ bên phải, vào giai đoạn quan trọng sau khi cất cánh". Cuộc kiểm tra độ an toàn bay tập trung vào các yếu tố môi trường (tức là đâm phải chim) và tình trạng của hệ thống thoát hiểm.  

Chú thích ảnh
Bộ Quốc phòng Canada cho biết một con chim có thể đã gây ra vụ rơi máy bay trong đội bay nhào lộn của Không quân nước này, khiến một thành viên phi hành đoàn thiệt mạng và một người bị thương. Ảnh: pprune.org

Báo cáo cho thấy máy bay đã đạt cao độ trước khi bất ngờ rời khỏi đội hình bay của Snowbirds và vừa xoay vòng vừa đâm xuống đất. Hai người trên máy bay đều đã bật dù thoát ra ngoài song đều bị thương khi tiếp đất. Cơ trưởng Jenn Casey, 35 tuổi, nữ sĩ quan Không quân, sau đó đã thiệt mạng vì bị thương quá nặng. Đội bay biểu diễn Snowbirds đã tạm ngừng bay.   

Đây là vụ tai nạn thứ hai liên quan đến phi đội Snowbirds trong thời gian qua. Trước đó, hồi tháng 10 năm ngoái, một máy bay của phi đội này cũng đã rơi xuống một khu vực không có dân cư.   

Bích Liên/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm