Mặt trái của #Metoo: Siêu sao nhạc rock Vega Gil tự vẫn để chứng minh sự trong sạch

02/04/2019 12:26 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát Mexico ngày 1/4 phát hiện ngôi sao nhạc rock của nước này - Armando Vega Gil (64 tuổi) - tự sát tại nhà riêng ở thủ đô Mexico City, với một bức thư tuyệt mệnh được ông đăng trên trang Twitter cá nhân.   

Nhóm đứng sau chiến dịch chống quấy rối tình dục #MeToo được Time chọn là nhân vật của năm 2017

Nhóm đứng sau chiến dịch chống quấy rối tình dục #MeToo được Time chọn là nhân vật của năm 2017

"The Silence Breakers", nhóm nhân vật đứng sau chiến dịch #MeToo phản đối nạn quấy rối tình dục đã được tạp chí Time lựa chọn là Nhân vật của năm 2017. 

Vega Gil là thành viên sáng lập đồng thời là cây guitar bass của ban nhạc rock Botellita de Jerez lừng danh ở Mexico.

Trong bức thư tuyệt mệnh, Vega Gil nêu rõ ông đã bị buộc tội một cách nặc danh thông qua phong trào #MeTooMusicosMexicanos nhằm vào một loạt tên tuổi lớn trong lĩnh vực hoạt động văn hóa đang rầm rộ ở Mexico những tuần gần đây. Các cáo buộc cho rằng Vega Gil đã lạm dụng một cô bé 13 tuổi trong hơn một thập kỷ, trong khi ngôi sao nhạc rock kiên quyết phủ nhận điều này.  

Chú thích ảnh
Ngôi sao nhạc rock Armando Vega Gil. Ảnh: Internet

Trong thư, Vega Gil viết: "Hãy cho tôi nói rõ về điều này, cái chết của tôi không phải là lời thú tội, mà ngược lại, đó là lời tuyên bố rõ ràng về sự vô tội của tôi. Tôi chỉ muốn dọn sạch con đường mà con trai tôi sẽ bước đi trong tương lai".   

Đại diện của ban nhạc Botellita de Jerez - bà Paola Hernandez - cho biết bà đã nói chuyện với Vega Gil vào lúc 2 giờ sáng 1/4, khoảng 2 tiếng trước khi ngôi sao này tự vẫn. Theo bà, Vega Gil "rất bực bội và cáu bẳn, ông ấy không biết làm cách nào để chứng minh mình trong sạch. Ông ấy khẳng định mình vô tội và lo lắng về việc con trai mình sẽ làm thế nào để vượt qua tất cả những câu chuyện này".   

Cái chết của Vega Gil đã làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt trên các mạng xã hội ở Mexico. Dư luận cho rằng hành động của Vega Gil là quá thiển cận vì nếu vô tội, ông rồi sẽ được hệ thống pháp luật Mexico minh oan.

Trong khi đó, nhiều ý kiến khác lại cho rằng một tòa án của những quan điểm xã hội, đặc biệt là trên các mạng trực tuyến, đã cùng dồn ép ông đến bước đường cùng và chôn vùi danh tiếng của ông mãi mãi.

Thanh Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm