Mai Diệu Ly và điều tiếc nuối với nhạc sĩ Phú Quang

05/12/2022 09:16 GMT+7 | Giải trí

"Điều nuối tiếc nhất của tôi là gặp nhạc sĩ Phú Quang muộn, nhận ra tài năng của mình muộn và lỡ một nhịp với nhạc sĩ ở những năm cuối đời ông" - Ca sĩ Mai Diệu Ly chia sẻ.

Tại buổi họp báo phát hành album Tình khúc Phú Quang - Nỗi nhớ mùa đông Mai Diệu Ly đã có những phút giây trải lòng về "thần tượng" của cô, nhạc sĩ Phú Quang. 

Mai Diệu Ly và điều tiếc nuối với nhạc sĩ Phú Quang   - Ảnh 1.

Mai Diệu Ly cùng nhạc sĩ Thành Vương trong buổi họp báo phát hành album "Tình khúc Phú Quang - Nỗi nhớ mùa đông"

“Album như một lời tạ từ vừa để giãi bày tình yêu của tôi đối với âm nhạc Phú Quang, vừa là hoàn thiện nốt những tâm nguyện còn dang dở của cố nhạc sĩ. Khi nhạc sĩ Phú Quang còn đang thực hiện album này cho tôi, thì ông đã vội bỏ những người thương yêu, bỏ khán giả, bỏ... tôi đi về nơi phương xa ấy...”.

Được biết, album Tình khúc Phú Quang - Nỗi nhớ mùa đông được Mai Diệu Ly bắt tay vào thực hiện từ năm 2019, lúc nhạc sĩ còn sống và khoẻ mạnh, nhưng mãi đến 3 năm sau album mới hoàn thành. 

Mai Diệu Ly đã rất nỗ lực để có thể phát hành album đúng vào dịp kỷ niệm 1 năm ngày mất của nhạc sĩ (8/12/2021-8/12/2022) như một lời tri ân, một sự biết ơn đối với người nhạc sĩ tài ba mà sự ra đi của ông là khoảng trống không thể lấp đầy trong làng âm nhạc. 

Mai Diệu Ly và điều tiếc nuối với nhạc sĩ Phú Quang   - Ảnh 2.

Buổi họp báo còn có sự xuất hiện của vợ cố nhạc sĩ Phú Quang - Anh Thư

Album Tình khúc Phú Quang- Nỗi nhớ mùa đông của Mai Diệu Ly gồm 9 ca khúc: Chiều đông Mát-xcơ-va, Em ơi Hà nội phố, Một dại khờ một tôi, Khúc mùa thu, Nỗi nhớ mùa đông, Đâu phải bởi mùa thu, Mơ về nơi xa lắm, Điều giản dị, Im lặng đêm Hà Nội.

Đây có thể xem là những bài hay và nổi tiếng nhất của Phú Quang, được lấy từ 13 bài mà chính nhạc sĩ Phú Quang lúc sinh thời đã lựa chọn cho Mai Diệu Ly, vì theo ông, đây là những ca khúc hợp với chất giọng, hợp với những gì mà ông thích ở giọng hát Mai Diệu Ly. 

Mai Diệu Ly hy vọng, album với cách hát của mình và sự hỗ trợ từ nhạc sĩ Thành Vương - một nhạc sĩ trẻ tài năng, được giới chuyên môn đánh giá rất cao sẽ là dòng chảy nối dài tình yêu với các tình khúc Phú Quang, mở rộng biên độ khán giả nghe nhạc đến các bạn trẻ. 

Có như vậy, âm nhạc Phú Quang mới được yêu, được say ở nhiều đối tượng, thế hệ khán giả hơn nữa. 

Mai Diệu Ly sinh năm 1991, xuất thân là một họa sĩ, nhưng niềm đam mê âm nhạc đưa cô chuyển sang ca hát chuyên nghiệp và được công chúng biết đến tại cuộc thi Sao Mai 2015. Nữ ca sĩ có sở trường ở các dòng nhạc pop, balad, dân gian đương đại. 

Năm 2018, cô gây ấn tượng khi ra album hát về Hà Nội có tên Hà Nội, giấc mơ tôi. Tháng 3/2019, trong vai trò ca sĩ hát chính, cô đã cùng Ban nhạc Phương Đông của Nhà hát giành được 5 giải thưởng bao gồm 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 giải Nghệ sỹ xuất sắc và 1 bằng khen của Hội nhạc sỹ trong Liên hoan các ban nhạc toàn quốc 2019. 

HOÀI THƯƠNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm