Lý do đến cả đàn ông trung niên Hàn Quốc cũng không thể cưỡng lại sức hút của BTS

08/06/2023 15:32 GMT+7 | Kbiz

Ở Hàn Quốc, thậm chí nhiều người trung niên cũng là fan bự của BTS. Hãy cùng xem giải thích của Dispatch về việc này.

BTS là một nhóm nhạc rất nổi tiếng, không chỉ là nhóm nhạc thần tượng hàng đầu ở thị trường trong nước mà còn là một hit ở thị trường quốc tế.

Lý do đến cả đàn ông trung niên Hàn Quốc cũng không thể cưỡng lại sức hút của BTS - Ảnh 1.

BTS thời mới ra mắt

Các nhóm nhạc thần tượng khác thường chỉ nổi tiếng với giới trẻ, chủ yếu là thanh thiếu niên, nhưng BTS cũng nổi tiếng ngay cả với những người trung niên.

Để lý giải cho sự việc này, Dispatch đã có một bài viết dài phân tích khá kỹ.

Trước hết, những người Hàn Quốc ở độ tuổi 30 và 40 đã lớn lên ở một đất nước bị ảnh hưởng bởi sự lan rộng của âm nhạc US&UK trên toàn thế giới trong một thời gian rất dài.

Một số ban nhạc và nghệ sĩ nổi tiếng như Backstreet Boys, New Kids on the Block, Michael Jackson và Bon Jovi được người Hàn Quốc thuộc thế hệ này coi là những huyền thoại.

Các bài hát của US&UK từng lọt vào bảng xếp hạng Billboard cũng đã trở thành những bản hit phổ biến ở Hàn Quốc và đó là lý do tại sao nhiều người Hàn Quốc ngưỡng mộ văn hóa của Mỹ.

Reply 1988 - bộ phim truyền hình nổi tiếng từng giúp nhiều nam nữ diễn viên vươn lên hàng sao, được thực hiện với bối cảnh cuối thập niên 1980 là minh chứng đáng tin cậy cho sức ảnh hưởng này.

Lý do đến cả đàn ông trung niên Hàn Quốc cũng không thể cưỡng lại sức hút của BTS - Ảnh 2.

Reply 1988

Chính vì thế, những người thuộc thế hệ này không khỏi bất ngờ hơn khi một nhóm nhạc thần tượng xứ Hàn đã xuất sắc góp mặt ở những vị trí đầu bảng xếp hạng âm nhạc Billboard.

BTS gây kinh ngạc với thành tích khủng tại thị trường Mỹ

Vì trước đây rất khó để bất kỳ nghệ sĩ Hàn Quốc nào có được sự chú ý ở thị trường Mỹ, nên việc một nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc có được vị trí của họ trong bảng xếp hạng âm nhạc Billboard chắc chắn là một điều kỳ diệu.

Sau khi biết về thành tích Billboard của BTS, những người ở độ tuổi 30, 40 đã tìm kiếm thông tin của BTS rất nhiều.

Họ rất tò mò và muốn biết thêm về việc nhóm nhạc thần tượng nào có thể chinh phục được Billboard – thành tích không hề dễ dàng chút nào.

Lý do đến cả đàn ông trung niên Hàn Quốc cũng không thể cưỡng lại sức hút của BTS - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, ca từ bài hát của BTS cũng thu hút sự chú ý của những người hâm mộ trung niên này bởi nó đề cập đến nhiều vấn đề trong xã hội - điều mà ít nhóm nhạc thần tượng làm được.

Sự chỉ trích về các vấn đề tiêu cực trong xã hội ẩn chứa trong nhiều bài hát của BTS như Am I Wrong, No More Dream, Ma City Baepsae.

Sự chỉ trích xã hội này dường như đã nhắc nhở những người hâm mộ lớn tuổi của Seo Taiji and Boys về thần tượng của họ và các thần tượng K-pop thế hệ thứ nhất khác.

Do đó, nhiều người hâm mộ BTS ở độ tuổi 30 và 40 rõ ràng đã từng là người hâm mộ của Seo Taiji and Boys trước đây.

Lý do đến cả đàn ông trung niên Hàn Quốc cũng không thể cưỡng lại sức hút của BTS - Ảnh 5.

BTS

Seo Taiji and the Boys trở nên nổi tiếng vào đầu những năm 1990 nhờ các bài hát của họ đã chỉ trích mạnh mẽ xã hội mặc dù thực tế là việc chỉ trích xã hội gần như là một điều cấm kỵ vào thời điểm đó.

Dù đây có phải là lý do thực sự hay không, thì sự nổi tiếng của BTS ngày nay đã chứng minh rằng họ rất được yêu mến bởi tất cả mọi người, bất kể tuổi tác và giới tính.

Festa kỷ niệm 10 năm BTS ra mắt

Thời gian này, người hâm mộ đang háo hức và nóng lòng chờ đến dịp kỷ niệm 10 năm ra mắt của BTS với Festa 2023.

Và hôm nay (8/6), Big Hit Music đã công bố chi tiết đầy đủ cho sự kiện BTS 10th Anniversary FESTA @ Yeouido sắp tới - diễn ra vào ngày 17/6 tại Công viên Yeouido Hangang.

Lý do đến cả đàn ông trung niên Hàn Quốc cũng không thể cưỡng lại sức hút của BTS - Ảnh 6.

Áp-phích Festa 2023 của BTS

Sự kiện trực tiếp sẽ bao gồm hai loại chương trình độc đáo mà người hâm mộ có thể thưởng thức suốt cả ngày.

Đầu tiên, chương trình Gallery Programs mở cửa cho người hâm mộ từ 12:00 - 18:00, trong đó xung quanh công viên sẽ trình diễn trang phục mà các thành viên BTS mặc trên sân khấu khi biểu diễn Run BTS, sắp đặt đặc biệt kỷ niệm 10 năm FESTA, một triển lãm ảnh và các gian hàng tương tác khác.

Thứ hai, ngày sẽ có hai Special Programs (Chương trình đặc biệt). Một chương trình có tựa đề "5 giờ tối với Kim Nam Joon", trong đó sẽ có trưởng nhóm RM của BTS xuất hiện trực tiếp tại ARMY Lounge để dành thời gian với người hâm mộ của anh.

Những người hâm mộ may mắn sở hữu tư cách thành viên ARMY và được chọn đến thăm ARMY Lounge vào ngày này sẽ có cơ hội gặp trực tiếp RM trên sân khấu cho chương trình đặc biệt này.

Trong khi đó, tất cả những người hâm mộ khác có thể theo dõi phân đoạn của trưởng nhóm BTS thông qua Weverse Live, TikTok Live hoặc trên "BTS Live Screen" được thiết lập ở Công viên Yeouido Hangang.

Lý do đến cả đàn ông trung niên Hàn Quốc cũng không thể cưỡng lại sức hút của BTS - Ảnh 7.

Sau đó, buổi tối sẽ kết thúc với "Chương trình đặc biệt" thứ hai, Trình diễn pháo hoa kỷ niệm 10 năm của BTS sẽ diễn ra tại công viên lúc 8:30 tối và kéo dài trong khoảng 30 phút.

Phúc Quyên (tổng hợp)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm