Lộ lý do SLNA bị phạt thua cả 3 trận ở giải U21 Quốc Gia

22/12/2022 18:06 GMT+7 | Bóng đá Việt

Sông Lam Nghệ An (SLNA) đã bị Liên đoàn bóng đá Việt Nam phạt tiền và xử thua 3 trận tại vòng bảng U21 Quốc gia vì vi phạm luật của giải đấu.

SLNA bị phạt tiền và xử thua

Ngày 22/12, Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xử phạt đội U21 SLNA 4,5 triệu đồng. Đồng thời, đội bóng xứ Nghệ cũng bị xử thua 0-3 toàn bộ 3 trận đấu tại vòng bảng U21 Quốc gia với Đà Nẵng, HAGL và Thanh Hoá.

Nguyên nhân khiến U21 SLNA phải chịu án phạt từ VFF là do đội bóng đăng kí và sử dụng cầu thủ Phan Bá Quyền. Theo quy định của VFF, một cầu thủ được phép đăng kí bởi 3 đội bóng nhưng chỉ được thi đấu cho 2 CLB trong một mùa giải. Từ đầu năm tới nay, Bá Quyền đã thi đấu cho Vĩnh Phúc (Hạng Nhì) và Bình Phước (Hạng Nhất). Vì thế, Bá Quyền không được phép thi đấu cho U21 Sông Lam Nghệ An.

SLNA bị phạt vì vi phạm luật của giải U21 Quốc Gia - Ảnh 2.

Bá Quyền từng được triệu tập lên đội U23 Việt Nam tham dự U23 Đông Nam Á 2022 (Ảnh: VFF)


SLNA mất cơ hội vô địch

Trước án phạt, U21 SLNA đang có 4 điểm sau 3 trận đấu. Họ vẫn có cơ hội đi tiếp nhưng sau án phạt thì SLNA đã tụt xuống cuối bảng A và bị loại khỏi U21 Quốc gia.

Trước giải đấu, SLNA là một trong những ứng viên nặng kí cho chức vô địch. Việc bị loại vì vi phạm điều luật giải là điều rất tiếc đối với đội bóng xứ Nghệ. Họ sở hữu trong đội hình những cầu thủ đang thi đấu ở V-League như Văn Cường, Khắc Lương, Mạnh Quỳnh, Xuân Tiến và Văn Bách. Những cầu thủ này đều được HLV Huy Hoàng sử dụng ở mùa giải vừa qua.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm