Lindsay Lohan kiện nhà sản xuất game vì ăn cắp hình ảnh

03/07/2014 16:19 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Đúng vào sinh nhật lần thứ 28 vào hôm qua (2/7), “cô nàng lắm chiêu” đã đâm đơn khởi kiện nhà phát triển video game Grand Theft Auto (GTA) vì sử dụng hình ảnh của cô mà không hề xin phép.

Theo Lilo, nhà sản xuất GTA đã xây dựng nhân vật Lacey Jonas dựa trên hình tượng của cô mà không thông qua sự đồng ý của diễn viên Mean Girls

Các quan chức cho biết, theo đơn kiện của cô nàng tai tiếng, hình ảnh nhân vật game Lacey Jonas đã được quảng cáo tại khách sạn Chateau Marmont (Tây Hollywood), "là nơi nguyên đơn từng sống và thường hay lui tới".

Nữ diễn viên tóc vàng Lilo và nhân vật game Lacey Jonas bị cho là ăn cắp hình ảnh của cô.

Tờ New York Post cho biết, từ tháng 12 năm ngoái, sau khi phần thứ 5 của game này được phát hành, Lindsay đã cảnh cáo sẽ thực hiện các hành động pháp lý nếu công ty tiếp tục sử dụng hình ảnh của cô cho nhân vật của mình. Tuy nhiên, GTA vẫn bất chấp lời đe dọa của nữ diễn viên The Parent Trap.

Nhà chức trách cũng tiết lộ, đơn kiện của Lilo yêu cầu nhà sản xuất nổi tiếng tạo một nhân vật khác, khác với hình ảnh của cô để “nguyên đơn có thể về nhà không bị các tay săn ảnh bám theo”. Bên cạnh đó, Lindsay cũng đề nghị GTA không sử dụng các trang phục như mũ, kính râm, quần short hay kiểu tóc gắn với hình tượng của cô.

Lindsay Lohan vừa đón sinh nhật lần thứ 28 vào hôm qua.

Tờ Daily Mail của Anh cũng cho hay, nhân vật Lacey Jonas xuất hiện trong poster của game với trang phục áo tắm 2 mảnh và kiểu chào giơ 2 ngón tay giống hệt như một bức hình cỉa Lilo trước đó.

Trước những lời cáo buộc và đơn kiện của Lindsay Lohan, hiện công ty game GTA vẫn im lặng và từ chối mọi đề nghị bình luận.

Dương Trần
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm