Liên tiếp ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Long An khẩn cấp ứng phó

30/05/2021 17:52 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngay khi có thông tin ca mắc COVID-19 thứ 3 trong cộng đồng tại huyện Cần Đước, sáng 30/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người tỉnh Long An tiếp tục họp khẩn về tình hình dịch bệnh với lãnh đạo huyện Cần Đước, Cần Giuộc, Bến Lức và Đức Hòa.

Cập nhật dịch Covid-19 chiều 30/5: TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố

Cập nhật dịch Covid-19 chiều 30/5: TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố

Trong cuộc họp khẩn sáng ngày 30/5, Ông Nguyễn Thành Phong Chủ tịch UBND TP.HCM quyết định TP.HCM sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, Riêng Q.Gò Vấp và P.Thạnh Lộc (Q.12) thì phong tỏa toàn bộ trong vòng 15 ngày theo chỉ thị 16.

Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được dự hội nghị tại điểm cầu huyện Bến Lức. Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út chủ trì tại điểm cầu tỉnh, cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa.

Đến nay, Long An ghi nhận 3 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, gồm bệnh nhân 6325 (huyện Cần Giuộc), 6731 (TP. Tân An) và 6909 (huyện Cần Đước).

Chỉ trong vòng 4 ngày, Long An ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, do đó, tình hình dịch bệnh hiện rất khẩn cấp, các huyện, thành phố có dịch đang khẩn trương thực hiện các biện pháp khoanh vùng, truy vết, dập dịch nhằm hạn chế nguy cơ lây lan.

Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được yêu cầu cần đặc biệt quan tâm đến sức khỏe lực lượng phòng chống dịch; kiểm soát chặt đầu vào tại các bệnh viện, phải khai báo y tế chặt chẽ.

Các Ban Chỉ đạo cần xem xét, quan tâm đến công tác cung cấp lương thực cho bệnh nhân để bảo đảm “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, bảo đảm tuyệt đối an toàn tại các bệnh viện. Đồng thời, tăng cường xe truyền thông lưu động để nâng cao ý thức phòng dịch trong nhân dân.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út yêu cầu phải quyết liệt, thần tốc, không được chậm trễ trong phòng chống dịch

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa nhấn mạnh, trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, cần thực hiện nghiêm đánh giá tiêu chí an toàn tại các bệnh viện; không được bỏ sót bất kỳ trường hợp F1, F2 nào. 

Kết luận tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út yêu cầu phải quyết liệt, thần tốc, không được chậm trễ trong phòng chống dịch; có sự đồng bộ, chặt chẽ giữa các ngành trong phối kết hợp.

Trong quá trình truy vết, những người không hợp tác sẽ xử lý nghiêm. Ngoài ra, cần quản lý chặt chẽ khu cách ly, kiểm soát người về từ vùng dịch.

Đến hôm nay, cơ quan chức năng đã xác minh được chuyến xe mà bệnh nhân 6731 đã đi là xe buýt số 51B-26984 xuất phát từ Bến xe Chợ Lớn (TP.HCM) lúc 15 giờ 30 phút về Bến xe Long An lúc 17 giờ 10 phút ngày 26/5. Theo đó, ông Nguyễn Văn Út đề nghị các địa phương phải khẩn trương tìm ra 16 F1 của chuyến xe buýt này.

Theo Báo Chính phủ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm