Liên hoan phim châu Âu tại Việt Nam 2020: Cuộc du ngoạn điện ảnh thú vị

10/11/2020 20:38 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/11, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cho biết: Với 13 bộ phim chọn lọc từ 14 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu, Liên hoan phim châu Âu tại Việt Nam lần thứ 20 sẽ diễn ra từ ngày 20/11 đến ngày 3/12/2020 tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Thừa Thiên Huế và lần đầu tiên tại Cần Thơ. Đây cũng là một sự kiện đặc biệt kỷ niệm 30 năm (1990-2020) thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam.

Xem phim miễn phí tại Liên hoan phim Israel lần thứ 4

Xem phim miễn phí tại Liên hoan phim Israel lần thứ 4

Khiêm tốn nhưng đặc sắc, 6 bộ phim được lựa chọn trong Liên hoan phim Israel lần thứ 4 sẽ công chiếu tại Hà Nội (từ 13 đến 16/11) và TP.HCM (từ 26 đến 30/11).

Các bộ phim được giới thiệu tại Liên hoan phim khai thác những đề tài phong phú và đa dạng, nhiều phim từng giành được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế quan trọng. Đây chắc chắn là một cuộc du ngoạn thú vị, mang đến cho khán giả những trải nghiệm đầy màu sắc và những khám phá mới mẻ khi đắm mình trong không gian của một nền điện ảnh lâu đời và coi trọng các giá trị nghệ thuật.

Đó là các bộ phim: “Trước bình minh”; “Sự im lặng của đồng loại”; “Những chàng ruồi mùa đông”; “Louise bên bờ biển”; “Người lạ hoàn hảo”; “Kề bên nhau”; “Dịp này hằng năm”; “Đất mẹ”; “Budapest những đêm trường”…

Chú thích ảnh

Đại sứ Liên minh châu Âu Giorgio Aliberti chia sẻ, thế giới màn bạc không có biên giới. Bạn không cần phải có hộ chiếu hay thị thực để đi từ nước này sang nước khác. Điện ảnh đã chia sẻ thành công những nền văn hóa, con người, lịch sử và những quan điểm đa dạng tới các khán giả trên toàn cầu hơn một trăm năm qua.

Là nơi sinh ra của nghệ thuật thứ bảy và cái nôi của nhiều liên hoan phim quốc tế uy tín, châu Âu nổi tiếng về di sản điện ảnh của mình. Liên minh châu Âu tự hào giới thiệu những bộ phim đặc sắc có thể không được chiếu tại các rạp thương mại của Việt Nam. Các bộ phim trong Liên hoan có thể thuộc về một đất nước cụ thể, nhưng cùng với nhau, chúng đại diện cho di sản văn hóa chung của châu Âu.

 Liên hoan Phim do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức dưới sự hỗ trợ của Dự án Tiếp cận Công chúng của Liên minh châu Âu (EUPOP) cùng với sự tham gia của Đại sứ quán các nước thành viên Liên minh châu Âu và các Trung tâm Văn hóa châu Âu tại Việt Nam.

Nguyễn Hồng Điệp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm