Liên Bỉnh Phát trở lại vai trò host sau thời gian 'say' nghề diễn

24/01/2022 19:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Các diễn viên được yêu mến của điện ảnh Việt cùng những vị đạo diễn thâm niên đã cùng ngồi với nhau chia sẻ về những trải nghiệm khó khăn vất vả, cũng như những bài học sau thời gian làng phim bị ngưng trệ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. 

Điện ảnh với sao Việt trong năm 2021: Khó khăn, thách thức và những cơ hội

Điện ảnh với sao Việt trong năm 2021: Khó khăn, thách thức và những cơ hội

Trải qua một năm 2021 nhiều biến động, tình hình dịch bệnh hiện tại đã được kiểm soát nhưng guồng quay cuộc sống vẫn chưa thể hoàn toàn trở lại bình thường, đặc biệt là với những người làm trong lĩnh vực điện ảnh.

Với chủ đề “Nhìn lại điện ảnh 2021”, cuộc toạ đàm do nam diễn viên Liên Bỉnh Phát dẫn dắt cùng sự tham gia của 6 khách mời thân quen như đạo diễn Lê Thanh Sơn, đạo diễn Luk Vân, diễn viên Hứa Vĩ Văn, Jun Vũ, Phan Ngân, Quang Tuấn đã giúp khán giả có cái nhìn toàn diện hơn về bối cảnh điện ảnh Việt Nam những năm qua và sự lên ngôi của nền tảng phim trực tuyến tác động đến thói quen giải trí của nhiều người.

Nam diễn viên Liên Bỉnh Phát quay lại chiếc ghế host dẫn chương trình sau nhiều năm say mê “nghiệp diễn”.

Chú thích ảnh
Liên Bỉnh Phát trở lại với vai trò host

Trong buổi trò chuyện, chàng trai “Song Lang” cho biết, năm 2021 khiến anh nhớ đến một câu, gọi là “cảm ơn nghịch cảnh” vì trong cảnh nguy khốn “chúng ta sống chậm lại, nhìn về quá khứ, thay đổi nhiều thói quen nhưng vẫn có thể thích nghi tốt mọi thứ, càng giúp ta có thêm kỹ năng mới”.

Chú thích ảnh

Diễn viên Phan Ngân chia sẻ có cảm giác “người trẻ về hưu”, mỗi ngày phải tự nấu ăn, pha cà phê vì không thể ra ngoài, đến tập boxing cũng ở nhà. Nhưng bù lại, Phan Ngân có thời gian đọc hết những quyển sách mình tâm đắc rất nhiều năm nhưng chưa có thời gian hoàn thành.

Bản thân đạo diễn Lê Thanh Sơn lại phải qua rất lâu mới dần quen với “cuộc sống rảnh rỗi”: “Mình tưởng mình có thời gian làm nhiều thứ hơn nhưng tất cả mọi thứ đều mờ mịt vì không biết tương lai thế nào. Mất vài tuần mình nằm bẹp, xem phim giải trí, đến khi cảm thấy không ổn thì mới tập thể thao, chuẩn bị cho ngày sau quay trở lại. Mình nghĩ thời điểm đó là lúc thử thách bản lĩnh của mỗi người”.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh buổi toạ đàm

Riêng nam diễn viên có hơn chục năm trong nghề - Hứa Vĩ Văn lại chọn quay về với sở thích trong quá khứ. Chàng trai của “Giao lộ định mệnh” chia sẻ, bên cạnh những hoạt động giúp đỡ anh em trong đoàn phim vượt qua đại dịch, bản thân anh còn vẽ tranh để giải trí và cảm nhận cuộc sống xung quanh. Sau khi vẽ xong, Hứa Vĩ Văn post lên Facebook hỏi ai muốn mua thì gửi tiền vào Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam rồi đưa bill cho mình. 

“Lần đầu mình gom được hơn 50 triệu, lần thứ hai thì tổ chức triển lãm, được khoảng 160 triệu, mình mang toàn bộ đi quyên góp từ thiện. Thời điểm đó các anh chiến sĩ ở biên giới đang làm nhiệm vụ rất vất vả, Văn đã mang tiền xuống An Giang trao tận tay các anh. Lần dịch này thì Văn quyên góp cho Bệnh viện Dã chiến số 6 để mua trang thiết bị. Văn cảm thấy mình là một nghệ sĩ, trong thời gian không làm công việc gì thì có thể giúp ích cho đời bằng cách này cũng rất tuyệt” – Hứa Vĩ Văn chia sẻ.

Có thể nói, trong thời điểm toàn bộ nền phim ảnh đều bị đình trệ, những dự án mới không thể khởi quay, những dự án cũ không thể phát hành, diễn viên tạm thời thất nghiệp, đạo diễn ôm nỗi lo về tương lai, không ai không cảm thấy tương lai mờ mịt, khó khăn vây quanh. Lúc ấy làng phim Việt tuy “dừng lại” nhưng không hề “đứng yên”, một hình thức chuyển hoá giữa phim Việt và phim trực tuyến đã xuất hiện để tiếp tục tiến trình phát triển của điện ảnh.

Hiện tại, những ứng dụng phim trực tuyến như Netflix, GalaxyPlay, Vieon... đã chiếm một vị thế quan trọng giữa thời điểm giãn cách. Ngày nay, nhiều nhà làm phim cũng như các diễn viên điện ảnh đều cảm thấy khoảng cách giữa phim trực tuyến và phim chiếu rạp đang dần được thu hẹp.

Hà Linh. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm