Lee Nguyễn khó vực dậy CLB TP.HCM

24/04/2021 05:22 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- CLB TPHCM khó có cửa đua tranh TOP 6 V-League 2021 dù giai đoạn 1 còn tới 3 vòng đấu. Đội bóng của Lee Nguyễn thậm chí còn có nguy cơ phải đua trụ hạng khi không có ngoại binh tốt.

Lee Nguyễn bất lực và CLB TPHCM sa sút

Lee Nguyễn bất lực và CLB TPHCM sa sút

Tấm thẻ đỏ của Lee Nguyễn trong trận đấu với Nam Định ở vòng 10 V-League 2021 cho thấy dấu hiệu đi xuống của CLB TPHCM.

HLV Polking đã thừa nhận những thất bại của đội nhà sau trận thua ngược Nam Định ở vòng 10 V-League 2021. CLB TP.HCM không thể vào TOP 6 dù họ có thể thắng 3 trận còn lại.

HLV mang hai dòng máu Brazil và Đức còn đau hơn khi hứng chịu chỉ trích về những ngoại binh ông mang sang đội. Dario Silva và Junior Barros góp 2 bàn cho đội, chỉ bằng một mình Lâm Ti Phông còn Joao Paulo thậm chí không ghi nổi bàn nào.

Tuy nhiên, CLB TP.HCM có thể cân nhắc giữ lại Joao Paulo khi cầu thủ này có cái chân trái tốt và chơi nhiệt tình.

Sự máu lửa của chân sút Brazil có thể cần cho HLV Polking ở giai đoạn tới. CLB TP.HCM đã để cho Dario Silva đến Sài Gòn FC và Junior Barros có thể ra đi.

Chú thích ảnh
CLB TPHCM (áo đỏ) sẽ còn vất vả trong cuộc đua trụ hạng.Ảnh: VPF

HLV Polking xem việc thay đổi ngoại binh là điều bắt buộc để CLB hy vọng khởi sắc. Tuy nhiên, những sự bổ sung với CLB TP.HCM cũng khiến không ít CĐV của họ thất vọng.

Thay vì những ngôi sao đẳng cấp, ông thầy 45 tuổi chỉ có thể đưa về Patrick Silva, từng bị Than Quảng Ninh thanh lý hợp đồng sớm.

CLB TP.HCM phải bổ sung thêm trung vệ được định giá 12 tỷ đồng Fernando Scheid. Đây cũng là nghịch lý khi họ trả lương cho trung vệ Diakite chỉ để dự bị gần hết giai đoạn 1 để rồi cầu thủ Senegal vừa quyết định đầu quân cho Sài Gòn FC.

Dịch bệnh Covid-19 vẫn khó lường, do đó việc bổ sung ngoại binh tốt lúc này cũng không hề dễ dàng gì. Hơn nữa từ đầu năm, HLV Polking đã được cấp ngân sách dồi dào để tuyển người.

Hai CLB cùng thành phố có vẻ rất đoàn kết trong năm nay khi để các ngoại binh đến đầu quân. Sài Gòn FC sau khi sở hữu trung vệ Diakite đã quyết định mượn tiền đạo Dario Silva và chân sút cuối cùng họ đang nghiên cứu đưa về là Gustavo, cựu tiền đạo B.Bình Dương gặp chấn thương nên không thể gia nhập SHB Đà Nẵng.

Về phần TP.HCM, những sự bổ sung vừa nhắc khó có thể giúp đội bóng của HLV Polking “vượt vũ môn”.

Chuyên môn của CLB này rất khó được nâng cao với những ngoại binh bị đặt dấu hỏi về năng lực. Và như thế, Lee Nguyễn có thể lại phát cáu với những đồng đội của mình ngay trên sân cỏ.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm