Lễ trao giải Oscar 2021: Rất nhiều cái đầu tiên trong lịch sử

26/04/2021 08:13 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Giải Oscar lần thứ 93 sẽ lên bắt đầu vào 20h ngày 25/4/2021 theo giờ địa phương (tức 7h sáng ngày 26/4 theo giờ Việt Nam).

Nữ diễn viên Hàn Quốc đầu tiên được đề cử Oscar: Youn Yuh Jung, một 'Meryl Streep xứ Hàn'

Nữ diễn viên Hàn Quốc đầu tiên được đề cử Oscar: Youn Yuh Jung, một 'Meryl Streep xứ Hàn'

Trong lịch sử 102 năm của điện ảnh Hàn Quốc, Youn Yuh Jung (73 tuổi) đã trở thành diễn viên đầu tiên nhận được đề cử tại giải thưởng danh giá Oscar ở hạng mục Nữ phụ xuất sắc nhất với vai diễn trong phim "Minari" (Khát vọng đổi đời - 2020). Lễ trao giải Oscar năm nay dự kiến sẽ diễn ra ngày 24/4 (giờ địa phương).

Buổi lễ được phát trên kênh ABC. Ngoài ra, có thể xem trực tiếp trên: Hulu with Live TV, Youtube TV, AT&T TV, Fubo TV, ABC.com hoặc ứng dụng ABC.

Năm nay, đề cử các bài hát gốc sẽ được biểu diễn trước chương trình truyền hình lễ trao giải. Đã được biên tập trước, các màn biểu diễn được phát như một phần Oscars: Into The Sportlight, bắt đầu một tiếng rưỡi trước khi trao giải.

Chú thích ảnh

Trong hai thập kỷ qua, Oscar được tổ chức tại nhà hát Dolby ở Los Angeles. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19, năm nay, giải được trải rộng ở một số địa điểm. Union Station là một trong các địa điểm. Người đến dự sẽ luân phiên ra vào vì quy định hạn chế tụ tập. Sức chứa tối đã trong buổi lễ là 170 người. Hơn 20 địa điểm khác trên toàn cầu được kết nối vệ tinh dành cho những ai không thể tham gia.

Chú thích ảnh
Thảm đỏ Oscar năm nay

Thảm đỏ do đó cũng khác hơn nhiều. Số lượng phóng viên bị hạn chế và được yêu cầu phỏng vấn ở khoảng cách xa hơn 2m. Khách mời không bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Lần đầu tiên trong lịch sử Viện Hàn lâm, có hai phụ nữ được đề cử vào hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất là Chloe Zhao (phim Nomadland) và Emerald Fennell (phim Promising Young Woman). Trước Oscar, Zhao đã thắng giải đạo diễn từ Hiệp hội báo chí nước ngoài Hollywood, Học viện Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh, và Hiệp hội Đạo diễn Mỹ. Nếu thắng lần này, Zhao sẽ là người phụ nữ thứ hai làm được trong gần 100 năm qua, sau Kathryn Bigelow cho The Hurt Locker năm 2010.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Zhao tại thảm đỏ năm nay

Cũng lần đầu tiên trong lịch sử, một đội ngũ sản xuất toàn người da đen được đề cử cho Phim hay nhất (Judas and the Black Messiah), lần đầu hai diễn viên gốc Á được đề cử giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (cho Steve Yeun và Riz Ahmed).

Chú thích ảnh
Steve Yeun trong phim "Minari"

Phim Mank của Netflix giành nhiều đề cử nhất năm nay với 10 hạng mục. Tuy nhiên, những đề cử này chưa chắc đã chuyển thành chiến thắng vì các phim của Netflix những năm gần đây rất khó giành lá phiếu ở Oscar. Từ năm 2013 tới nay, Netflix nhận 54 đề cử nhưng chỉ thắng 8. Năm ngoái, Netflix có 24 đề cử, nhiều hơn bất cứ nhà phân phối nào, nhưng chỉ thắng 2.

Chú thích ảnh
"Mank" có giúp Netflix làm nên chuyện tại Oscar năm nay?

  Giả Bình (Theo CNBC)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm