Lê Phương: Mẹ ruột hào hứng, chồng thì tránh mặt khi tôi quay cảnh nóng

12/02/2023 14:38 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Lê Phương thú nhận cô cảm thấy mình như bị 'lột sạch' khi quay cảnh nóng ở phim điện ảnh 'Vong nhi'. 

Là gương mặt quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ qua loạt vai diễn trong các phim truyền hình Thương con cá rô đồng, Gạo nếp gạo tẻ, Lê Phương được yêu mến bởi cách diễn mộc mạc, tự nhiên, nhiều cảm xúc.

Trong năm 2023 này, Lê Phương có cú lột xác khi nhận vai nữ chính trong phim điện ảnh Vong nhi. Theo Lê Phương, suốt 15 năm làm nghề, đây là lần đầu tiên cô đóng nữ chính phim điện ảnh. Bên cạnh đó, đây cũng là lần đầu tiên Lê Phương vào vai vợ chồng với Quốc Huy và tự thực hiện những cảnh quay nóng mắt.

Lê Phương: Mẹ ruột hào hứng, chồng thì tránh mặt khi tôi quay cảnh nóng - Ảnh 2.

Lê Phương hiện đang có tổ ấm nhỏ với chồng và 2 con. Ảnh: NVCC

Mẹ ruột hào hứng, chồng thì tránh mặt khi tôi quay cảnh nóng 

- Cơ duyên nào đưa Lê Phương đến với vai Thảo trong phim 'Vong nhi'?

Chắc là do duyên thôi. Tôi và đạo diễn Hoàng Tuấn Cường từng làm việc với nhau trong phim Thương con cá rô đồng, vậy nên khi có kịch bản tốt, anh ấy đã nói với tôi. Kể cả Quốc Huy cũng thế, đều là từ bộ phim Thương con cá rô đồng mà hợp tác cùng nhau đến bây giờ.

Khi xem qua kịch bản Vong nhi, tôi cảm nhận được sự tâm huyết của biên kịch và đạo diễn. Nói thật, tôi có phần ám ảnh bởi nội dung phim. Tuy nhiên, quá trình nhận vai cũng có xảy ra 1 vài vấn đề, cuối cùng khi đã giải quyết được hết thì tôi nhận lời đóng vai chính cho dự án lần này.

Lê Phương: Mẹ ruột hào hứng, chồng thì tránh mặt khi tôi quay cảnh nóng - Ảnh 3.

Vai diễn trong phim "Vong nhi" đánh dấu lần đầu Lê Phương đóng chính trong 1 dự án điện ảnh. Ảnh: Leon Trần

Thảo là vai chính phim điện ảnh đầu tiên của tôi sau 15 năm làm nghề. Phải 15 năm lao động cật lực thì tôi mớ có cơ hội đóng phim điện ảnh, lại còn diễn 1 vai rất nặng về tâm lý nữa. Nếu nói không có áp lực thì không đúng, chắc chắn là áp lực rất nhiều rồi. Khán giả truyền hình thì quen với Lê Phương rồi nhưng khán giả điện ảnh chưa gặp Lê Phương bao giờ cả, giống như mình là lính mới. Nếu phim thành công, xem như đây là bước đầu để mình tiến xa hơn, còn nếu như không thành công, tôi cũng nghĩ đó là khởi đầu tích cực cho hành trình mới.

- Tôi được biết là khi quay phim, Lê Phương đã bị yêu cầu phải giảm cân cấp tốc. Sau đó, chị giảm liền 5kg trong 1 tuần. Quá trình giảm cân này có gây ra cho Lê Phương khó khăn gì không?

Trước đây, khi sinh em bé thì tôi cũng đã có kinh nghiệm giảm cân cấp tốc để nhanh chóng đi làm trở lại rồi. Tôi nhớ lúc đó nặng hơn 80kg, sinh xong còn giảm cân được liền mà.

Đến bây giờ, khi anh Hoàng Tuấn Cường bảo giảm cân đi, tôi đã đồng ý ngay. Sau đó, thì tôi giảm liền 5kg trong 1 tuần. Trên trường quay thì tôi rất ít ăn, lại còn làm việc liên tục nữa. Thỉnh thoảng tôi có ăn 1 quả trứng chứ không phải là nhịn, bỏ bữa hoàn toàn đâu.

Cứ vào cảnh quay là tôi quên hết mọi cơn đói, mệt vì ăn ít, kiểu như dồn sức cho nhân vật. Đạo diễn hô cắt máy rồi tôi mới trấn tĩnh để nhớ cơ thể đang cảm thấy thế nào. Có điều, thú thực là tôi mệt vì làm chưa ra nhân vật nhiều hơn, còn cái đói nó không phải vấn đề quá lớn đâu. Tôi cũng không hiểu mình lấy năng lượng từ đâu ra nữa (Cười).

Lê Phương: Mẹ ruột hào hứng, chồng thì tránh mặt khi tôi quay cảnh nóng - Ảnh 4.

Nữ diễn viên đã giảm cân cấp tốc trong thời gian quay phim. Ảnh: Leon Trần

- Thấy vợ giảm cân nhanh như thế, chồng chị - anh Trung Kiên có nói gì không?

Anh Kiên cứ im lặng, không nói gì. Mỗi lần thấy vợ về nhà, tắm rửa thay đồ xong, anh Kiên chỉ nhìn thôi, ít khi nào anh ấy lên tiếng lắm, vì không muốn làm tôi dao động. Lâu lâu anh ấy bảo tôi cố gắng lên. Hoặc là nhìn vợ gầy gò mà thấy xót quá thì anh bảo: Tội nghiệp vợ yêu.

Lúc nào cũng như thế hết, khi gặp chuyện gì mà anh Kiên cảm thấy bất lực, không làm được gì cho mình thì sẽ vỗ đầu hoặc xoa cổ Phương rồi nói yêu vợ. Tuy đấy chỉ là những việc làm rất nhỏ thôi nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc lắm. Kiểu như mình được yêu thương, chăm sóc và quan tâm chân thành.

Công việc diễn viên nhiều áp lực, khi được chồng ủng hộ, mình tự nhiên có động lực để làm, giống như chỗ dựa tinh thần rất lớn. Tôi hạnh phúc vì được anh Kiên yêu thương, ủng hộ như thế.

- Trong phim, Lê Phương có cảnh quay rất nóng mắt, đó là khi nhân vật Thảo của chị bị 1 nhóm người cưỡng bức. Cảnh quay này được thực hiện thế nào? 

Đây chắc là cảnh quay táo bạo nhất trong sự nghiệp diễn xuất của tôi rồi. Hồi đó đến giờ tôi toàn đóng vai gái quê, mặc áo bà ba, đi đứng nhẹ nhàng, đâu có diễn cảnh nóng như thế bao giờ đâu. Cảnh nóng này phải thực hiện, vì nó là mấu chốt dẫn đến mọi bi kịch sau này.

Có thể khi xem phim, khán giả sẽ thấy cởi như vậy là bình thương nhưng với Lê Phương đã là bị lột sạch rồi đó. Tôi hay nói vui rằng đạo diễn Hoàng Tuấn Cường đã lột sạch Lê Phương, lột từ hình tượng kín đáo cho đến trang phục. Khi quay, cái áo của tôi bị kéo xuống, dù đã có bảo hộ an toàn rồi nhưng tôi vẫn bối rối lắm. Nhờ vào hiệu ứng góc máy nên khi xem phim, mọi người sẽ thấy như mọi thứ đang rất thật.

Nhưng có điều này, mình thì quay cảnh nóng, vậy là mẹ ruột và chồng có mặt ở trường quay lại vô cùng hào hứng. Do cảnh đó là quay cuối cùng, sau khi hoàn thành cảnh này là sẽ đóng máy. Mọi người giống như chẳng ai làm gì nữa, tập trung lại để xem Lê Phương quay cảnh nóng. Không khí trường quay rất là rộn ràng luôn.

Chưa bao giờ tôi tưởng tượng được có ngày mình đóng cảnh nóng mà mẹ ở bên ngoài vỗ tay khen: Trời ơi đẹp quá con ơi. Quay xong, tôi đi kiếm chồng để hỏi ý, vì dù sao đây cũng là cảnh nóng mà, vẫn phải tế nhị hỏi ý chồng chứ. Nhưng nói thật là không kiếm được anh Kiên, không biết anh ấy đã đi đâu nữa. Trong lúc tôi quay cảnh nhạy cảm, không bao giờ anh Kiên có mặt ngay tại chỗ để xem. Anh Kiên rất lịch sự, né hoàn toàn.

Lê Phương: Mẹ ruột hào hứng, chồng thì tránh mặt khi tôi quay cảnh nóng - Ảnh 5.

Chồng Lê Phương cố tình tránh mặt khi vợ quay cảnh nóng. Ảnh: Leon Trần

Nhiều người nói anh Kiên không đẹp trai, giàu có

Trong bộ phim này, ngoài cảnh nóng ra thì Lê Phương còn có một số cảnh thân mật với Quốc Huy nữa. Là bạn đồng nghiệp thân thiết ngoài đời thực, Lê Phương - Quốc Huy có gặp khó khăn gì khi quay không?

Trong kịch bản không có tình tiết Lê Phương và Quốc Huy hôn nhau đâu nhưng ra đến trường quay, bỗng dưng đạo diễn nói: Cảnh này phải hôn môi nha. Có ít nhất 3 cảnh hôn bị phát sinh như thế. Tôi hơi bị bất ngờ vì mình chưa chuẩn bị gì cả.

Do đạo diễn muốn góc máy phải đẹp, diễn viên phải hôn cho nó đời và cảm xúc nên cảnh hôn phải quay đi quay lại nhiều lần. Có cảnh hôn quay lại chắc cũng hơn chục lần đó. Nhưng cảnh hôn trên phim không có lãng mạn như mọi người nghĩ đâu, do trong lúc quay, diễn viên vừa giữ tâm lý, vừa phải nhớ thoại rồi còn chỉnh góc mặt theo yêu cầu nữa nên mọi thứ căng thẳng lắm. Đó là chưa kể đèn chiếu thẳng vào mặt nóng nực, rồi bao nhiêu người đứng xung quanh xem mình hôn, làm sao mà ngọt ngào cho được. Quay cảnh hôn trên phim không hề sướng một chút nào nha.

Tôi tiết lộ thêm điều này nha, ngoài đời thực thì anh Kiên và Quốc Huy là bạn nhậu với nhau đó (Cười).

Lê Phương: Mẹ ruột hào hứng, chồng thì tránh mặt khi tôi quay cảnh nóng - Ảnh 6.

Lê Phương và Quốc Huy đã quay cảnh hôn nhau rất nhiều lần. Ảnh: Leon Trần

- Đi qua bao nhiêu sóng gió, hiện tại cuộc sống của Lê Phương đã thảnh thơi, an nhàn hơn rất nhiều. Tôi nói điều này có đúng không?

Đúng là như thế, đây chắc là may mắn. Quan trọng là mình biết như thế nào là đủ và chọn người bạn đời phù hợp. Nhiều người cứ nói rằng tại sao Lê Phương không chọn chồng đẹp trai, giàu có hay tài giỏi các kiểu, tuy nhiên cái chuyện chọn chồng còn tùy duyên và phải phù hợp nữa. Không thể nào nói bây giờ tôi muốn lấy chồng giỏi nhất hay tốt nhất thì là được đâu.

Tôi cho rằng có thể trong thời điểm hiện tại, mọi người sẽ bảo anh Kiên không đẹp, cũng không giàu có gì nhưng với riêng Lê Phương, tôi thấy anh Kiên có những điều mình mong muốn. Và tôi chỉ cần như thế thôi là đủ. Tôi chỉ mong mình duy trì được cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ như bây giờ thôi chứ đòi hỏi nhiều quá cũng không tốt. Vì khi có nhiều quá rồi, đôi lúc lại phát sinh chuyện này chuyện kia mà mình không lường hết được.

Và chắc chắn, anh Kiên yêu thương tôi thì tôi mới ở cạnh lâu như thế. Chứ ở cạnh người đàn ông không yêu thương mình, bản thân mình nhận ra ngay. Hồi xưa tôi đã từng trải qua cảm giác đó rồi, rất khổ. Tại sao mình lại dại dột thêm lần nữa chứ.

Ông bà nói đúng mà, hãy lấy người thương mình, dù ban đầu có thể gặp vài vấn đề lăn tăn đó nhưng sự chân thành của họ khiến mình cảm thấy được trân trọng và yêu thương. Sau này, mình cũng cảm nhận mọi thứ tốt đẹp hơn.

Lê Phương: Mẹ ruột hào hứng, chồng thì tránh mặt khi tôi quay cảnh nóng - Ảnh 7.

Lê Phương rất hài lòng với cuộc sống an yên hiện tại. Ảnh: Leon Trần

- Với ngày 14/2 sắp tới, vợ chồng Lê Phương đã có kế hoạch gì chưa?

Hình như là mấy năm rồi tôi không có chuẩn bị gì hết. Vợ chồng tôi không có thói quen phải làm này làm kia nhưng khi đến những dịp đặc biệt, chúng tôi đều có quà cho nhau.

Đa phần thì anh Kiên luôn có những món quà mà tôi không thể nào đoán trước được. Ví dụ như ngày hôm đó tôi có ở nhà đi chăng nữa thì cũng không biết làm cách nào món quà đó vào được nhà mình luôn. Thậm chí, có những món quà anh Kiên còn tự tay làm nữa. Đúng nghĩa anh ấy gây bất ngờ cho tôi luôn. Tôi không cần phải đi ăn 2 người hay làm gì hoành tráng đâu, chỉ mong anh ấy luôn nhớ ngày đặc biệt và có chút gì đó nho nhỏ cho mình thôi.

Lê Phương: Mẹ ruột hào hứng, chồng thì tránh mặt khi tôi quay cảnh nóng - Ảnh 8.

Lê Phương cho biết chồng không muốn chị sinh thêm con. Ảnh: Leon Trần

- Lê Phương có kế hoạch sinh thêm con chưa?

2 đứa thôi là nhà tôi đã muốn nổ tung trong dịp Tết năm nay rồi. 2 anh em đã đến tuổi quậy rồi, bày nhiều trò khủng khiếp, vừa lo Tết, vừa chăm con, tôi chỉ muốn ngã quỵ thôi. Tôi cảm giác như miệng của mình luôn hoạt động hết công suất để la rầy các con. Vậy nên, bây giờ bảo Lê Phương đẻ thêm 1 đứa nữa, nói thật là chưa bao giờ có suy nghĩ đó trong đầu tôi.

Quan trọng hơn nữa là anh Kiên không muốn tôi sinh thêm con. Anh Kiên bảo có 2 đứa là đủ rồi, cứ nuôi dạy cho tốt đi, không cần phải sinh thêm nữa.

- Xin cảm ơn Lê Phương vì đã dành thời gian chia sẻ!

Thu Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm