'Ký ức vui vẻ': Danh ca Ý Lan xác nhận từng bị ung thư

22/10/2022 18:39 GMT+7 | Văn hóa - Giải trí

Danh ca Ý Lan đã có khoảng thời gian chiến đấu cùng bệnh ung thư quái ác.

'Ký ức vui vẻ': Quốc Cơ day dứt vì nhiều lần làm Quốc Nghiệp bị thương

'Ký ức vui vẻ': Quốc Cơ day dứt vì nhiều lần làm Quốc Nghiệp bị thương

Xuất hiện trong tập cuối Ký ức vui vẻ lên sóng tối nay (16/5) trên kênh VTV3, hai anh em nghệ sĩ Quốc Cơ – Quốc Nghiệp - những kỷ lục Guinness thế giới sẽ chia sẻ cảm xúc của mình với nghề và với đối phương.

Danh ca Ý Lan là khách mời mới nhất của chương trình truyền hình Ký ức vui vẻ. Ở tuổi 65, danh ca Ý Lan vẫn giữ được vóc dáng thon gọn và thần thái rạng ngời. Ít ai biết rằng vẻ trẻ trung, tinh thần tích cực nhiều năng lượng này đã từng chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác cách đây 20 năm. Nhưng nhờ vào tình yêu âm nhạc, sự động viên của khán giả, sự chăm sóc của gia đình và nỗ lực không ngừng của bản thân mà danh ca Ý Lan đã thoát khỏi "lưỡi hái tử thần". 

Chú thích ảnh
Danh ca Ý Lan xuất hiện ở chương trình. Ảnh: Đông Tây

Nữ ca sĩ trải lòng: "Nếu không có tình yêu của khán giả thì chắc chắn Ý Lan không còn ở đây với quý vị cho đến giờ phút này. 20 năm trước, Ý Lan phát hiện ra mình bị ung thư. Ở thời điểm đó, mắc bệnh này xem như là cụt đường rồi. Cảm ơn tình yêu thương của quý vị mà Ý Lan quên bẵng đi mình là người bị bệnh nặng. Hàng tuần, Ý Lan vẫn chờ đợi để được hát cho khán giả, càng đi hát lại càng thấy khỏe hơn, vượt qua được căn bệnh của mình. Chỉ có tình yêu mới cứu được con người". 

Như một sự sắp đặt của định mệnh, danh ca Ý Lan gắn bó với người em, người tri kỷ nhạc sĩ Nguyễn Quang như một cặp trời sinh trong âm nhạc như cách mà mẹ của bà - danh ca Thái Thanh và cố nhạc sĩ tài hoa Nguyễn Ánh 9 đồng hành với nhau nhiều năm về trước. Xuất hiện cùng nhau tại Ký ức vui vẻ, Nguyễn Quang đệm đàn cho Ý Lan hát lại bản tình ca Hãy cứ là tình nhân ngọt ngào và đầy tự sự. 

Chú thích ảnh
Hồng Vân và Ý Lan. Ảnh: Đông Tây
Chú thích ảnh
Ý Lan và Long Nhật. Ảnh: Đông Tây

NSND Hồng Vân nhân dịp được gặp thần tượng, chị cho biết đã từng lấy cảm hứng từ tiếng hát của Ý Lan để dựng nên vở kịch ăn khách: "Cả sân khấu kịch 5B tụi em lúc đó, gồm có em, anh Thành Lộc, Hồng Đào điên loạn với giọng hát của chị. Tụi em dựng vở Sân khấu cuộc đời, trong đó Hồng Đào đóng vai ca sĩ và lấy giọng hát của chính chị để cho Đào hát nhép theo. Mặc dù là giọng hát nhép theo nhưng khi nghe tiếng hát của chị thì cả khán phòng đều vỗ tay rần rần. Hôm nay gặp chị, nghe chị nói chuyện thì em mới nhận ra nếu như chị làm kịch sĩ thì chị sẽ là số 1". 

Đáp lời NSND Hồng Vân, danh ca Ý Lan hài hước trêu: "Em mới vừa cho chị một ý tưởng là chị cần phải qua đóng kịch, em sẽ phải là thầy chị". 

Bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho nữ danh ca, ca sĩ Long Nhật dạt dào cảm xúc: "Gia đình em là fan hâm mộ của danh ca Thái Thanh. Em được biết chị không chọn con đường ca hát ngay từ đầu nhưng sau đêm nhạc từ giã của mẹ Thái Thanh thì chị đã tỏa sáng của trong một đêm ấy. Và mẹ em - một người đàn bà Huế xinh và điệu lắm. Trước khi mẹ em mất, thì chị Lan đã kịp về Huế một lần. Đêm hôm đó cả nhà đi xem chị hát. Lúc về mẹ em khen chị hát hay, xử lý tác phẩm tuyệt vời, điệu đà, sang trọng và xinh đẹp; mẹ cứ nhắc đi nhắc lại là chị Lan thay ba bộ đồ, đổi ba màu son khác nhau. Sau chương trình này, em sẽ gọi cho ba để kể về việc gặp gỡ chị ngày hôm nay và kể cho chị nghe câu chuyện mà mẹ nhắc mãi về chị". 

Thu Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm