‘Không tin Hoài Linh tham 14 tỷ đồng nhưng thất vọng vì thái độ’

24/05/2021 18:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Vụ việc Hoài Linh giải thích chưa kịp trao số tiền hơn 14 tỷ đồng vì dịch Covid-19 đã vấp phản ứng quyết liệt của cộng đồng mạng. Một số chỉ trích danh hài tham lam, nhưng có không ít người bênh vực, bảo vệ anh giữa “tâm bão”.

Hoài Linh: Do dịch Covid-19 nên chưa trao hơn 14 tỷ đồng từ thiện

Hoài Linh: Do dịch Covid-19 nên chưa trao hơn 14 tỷ đồng từ thiện

Nghệ sĩ Hoài Linh cho biết số tiền hơn 14 tỷ đồng do anh kêu gọi quyên góp cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt từ năm 2020 vẫn chưa được thực hiện, do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngày 24/5, Hoài Linh giải thích về việc chưa trao hơn 13 tỷ đồng tiền từ thiện cho đồng bào miền Trung vì ảnh hưởng của dịch COVID-19: "Tôi là người của công chúng, cần phải làm gương, không thể tập trung đông người… Mọi người hãy tin vào sự minh bạch của tôi. Cho đến thời điểm này thì số tiền quyên góp không phải là hơn 13 tỷ đồng mà chính xác là hơn 14,67 tỷ đồng.

Tôi sẽ thực hiện sứ mệnh này và có các chứng từ, giấy xác nhận của địa phương nơi đoàn từ thiện của tôi đến trao. Bởi lẽ, khi tiến hành đi trao số tiền này, tôi đều phải thông qua chính quyền địa phương và có sự xác nhận của địa phương khi tiếp nhận số tiền giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai…".

Hoài Linh, Hoài Linh 13 tỷ đồng, Hoài Linh từ thiện, Hoài Linh Phương Hằng, Phương Hằng Hoài linh, Hoài Linh Võ Hoàng Yên, Hoai Linh 13 ty dong, PHUONG HANG HOAI LINH
Hoài Linh bị phản ứng vì chưa trao số tiền hơn 14 tỷ đồng cho bà con miền Trung

Trước đó vào tháng 10/2020 thông qua mạng xã hội, Hoài Linh vận động mọi người giúp đỡ đồng bào miền Trung đang bị lũ lụt. “Tôi đây cần lắm những bàn tay. Góp sức miền Trung lúc ngặt này. Công đức ơn trên đà thấu tỏ. Ban cho quý vị nhiều điều may. Tôi kêu gọi anh chị em quen thân mỗi người góp một tay. Tôi chỉ xin lúc ngặt chứ không xin lúc nghèo. Quý vị nào ủng hộ thì gửi vào tài khoản Linh nhé. Vui lòng ghi ủng hộ miền Trung”.

Tuy nhiên, lời giải thích của Hoài Linh chỉ làm bùng thêm những tranh cãi không hồi kết về việc này.

“Nếu chưa đi được Hoài Linh phải thông báo, đừng đợi bị truy ra mới giải thích”

Trên mạng xã hội, đám đông bày tỏ sự thất vọng trước lời giải thích của danh hài. Một ý kiến nêu quan điểm: “Tại sao lúc người dân miền Trung gặp nạn, ca sĩ Thuỷ Tiên và một số nhà hảo tâm khác đi ngay và liền được, anh Hoài Linh lúc này đang làm gì, ở đâu? Giả sử anh ấy bận diễn show, kéo dài trong bao lâu, tại sao không minh bạch ngày tháng rõ ràng lên kế hoạch đi đến miền Trung ngay sau khi bận việc?

Với cương vị là người của công chúng, tại sao anh Hoài Linh không lên fan page giải thích bận việc, rồi trao số tiền này lại cho phía cơ quan có trách nhiệm về việc cứu nạn cho người dân miền Trung? Nếu không tin tưởng thì cũng tìm nhóm hay người thân mà anh Hoài Linh tin tưởng có thể giúp anh làm thay được mà”.

Hoài Linh, Hoài Linh 13 tỷ đồng, Hoài Linh từ thiện, Hoài Linh Phương Hằng, Phương Hằng Hoài linh, Hoài Linh Võ Hoàng Yên, Hoai Linh 13 ty dong, PHUONG HANG HOAI LINH
Không ít người bày tỏ sự thất vọng về Hoài Linh

Ý kiến khác đồng thuận: “Đáng ra nếu chú Hoài Linh không thể đi thiện nguyện được do dịch thì cũng nên thông báo với bà con, đây chú lại im lặng cho đến khi mọi chuyện bị phanh phui chú mới giải thích”.

Một người hâm mộ khác bày tỏ sự thất vọng: “Không biết chú có thật sự tham hay không. Nhưng lần này có thể khẳng định cái tâm của chú đâu mất rồi. Tâm của chú không lớn đủ để xứng đáng gánh vác số tiền (sự tín nhiệm của các mạnh thường quân) cho đồng bào vùng lũ. Không có kế hoạch rõ ràng cụ thể thì chú đừng kêu gọi. Người ta đói khổ hơn 6 tháng, chú thì im hơi lặng tiếng như thế đúng ngần ấy thời gian. Đúng là chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài. Sự mến mộ sụp đổ hoàn toàn!”.

Một tài khoản khác nói: “Hoài Linh giàu hay gì thì không bàn tới, nhưng đã đứng ra kêu gọi nhận tiền ủng hộ của dân thì cũng nên có trách nhiệm. Nếu chưa thể làm ngay được thì cần phải có thông báo chính thức cho dân đỡ hoang mang, đằng này im ru tới khi bị bóc ra mới lên tiếng thì là kiểu gì nếu không phải là có ý khác”.

“Hoài Linh không tham, số tiền 14 tỷ đồng không lớn nếu so với tài sản của anh”

Mạng xã hội cũng bùng nổ loạt ý kiến nói rằng Hoài Linh tham lam vì số tiền hơn 14 tỷ đồng nằm ở ngân hàng suốt 6 tháng sẽ có lãi suất cao.

Nhưng một tài khoản trên Facebook bày tỏ sự tin tưởng: “Mình tin, số tiền hơn chục tỷ với Hoài Linh là con số không hề lớn, hạn nặng ở đây là do anh đã ỷ y rồi thời gian trôi chóng vánh, đến khi bị nhắc, bị bắt minh bạch thì hoá ra mắc quai... Hoài Linh chọn im lặng nhưng vô hình trung lại khiến đàn em lao đao, hoang mang, bị “nạn” vì liên tiếp những tấn công thì im là không đặng nữa.

Cú hích lần này vào tiền các nhà hảo tâm vì tin anh tuyệt đối, vì muốn chia sẻ với người khổ sở vì thiên tai mà anh để tới thiên tai đã trôi qua mà tiền vẫn còn trong tài khoản thì hậu quả có gội sạch.

Vẫn tin anh không tham đâu vì mình tin anh có gấp trăm lần số tiền đó, nhưng sai một li đi một dặm, giờ anh khó giữ được hình tượng anh Hoài Linh chân chất, giàu lòng nhân ái rồi”.

Tài khoản này cũng cho rằng Hoài Linh nên chuộc lỗi bằng việc “hãy gửi kèm khoảng 400 triệu đồng (với lãi suất kỳ hạn 6 tháng hiện giờ), cũng là trách nhiệm khi giữ quá lâu”.

Người khác lại khẳng định: “Em cũng tin là chú không tham đâu. Nhưng chú bất cẩn quá. Số tiền nhỏ nhưng niềm tin lớn. Nên vụ này dù mình tin chú không tham nhưng cũng không thể bênh được. Vì tiền này bản chất là tiền từ thiện”.

An Nhiên (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm