'Không có chuyện tình cảm xen vào trận đấu'

04/11/2017 11:41 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Trận đấu trên sân Tam Kỳ là cuộc hội ngộ giàu cảm xúc giữa hai HLV đã quá hiểu nhau là Hoàng Văn Phúc và Phan Thanh Hùng. Đây là trận đấu mà chiến lược gia nào giành chiến thắng sẽ có nhiều cơ hội lên ngôi ở mùa giải này.

Những người Mohican cuối cùng

Trong bối cảnh làn sóng HLV nội trẻ nổi lên như cồn và đặt khá nhiều dấu ấn ở sân chơi V-League thì vẫn còn đó những “ông già gân” của giới cầm quân ở Việt Nam. Ở V-League hiện tại, HLV Hoàng Văn Phúc, Phan Thanh Hùng và Trần Bình Sự được xem là những “chiến binh không tuổi”.

Tất cả đều yêu niềm yêu mãnh liệt và đi chinh phục những nấc thang trong sự nghiệp. Thật thú vị khi ở cuộc đối đầu trên sân Tam Kỳ lần này, đó là cuộc hạnh ngộ giữa hai HLV kỳ cựu này.

HLV Hoàng Văn Phúc: 'Quảng Nam chưa nghĩ đến chức vô địch'

HLV Hoàng Văn Phúc: 'Quảng Nam chưa nghĩ đến chức vô địch'

HLV Hoàng Văn Phúc bày tỏ rằng, sắp tới sẽ rất khó đá và Quảng Nam chưa thể nghĩ đến chức vô địch mà phải chú trọng từng trận đấu một.

Ngoài đời, cả hai là những người anh em thân thiết với nhau nhưng thật đặc biệt, ở trận đấu trên sân Tam Kỳ, họ sẽ phải quyết đấu vì mục tiêu vô địch của đội bóng.

“Ngoài đời, tôi và anh Hùng là những người anh em tốt của nhau. Tuy nhiên, khi bước vào trận đấu, sẽ không có chuyện tình cảm xen giữa mà bản thân tôi cũng như anh Hùng đều làm tất cả để đội nhà có được kết quả khả quan”, HLV Hoàng Văn Phúc bày tỏ.

Một mất, một còn

Trận đấu trên sân Tam Kỳ được xác định là cuộc chiến “một mất, một còn” của hai đội bởi lẽ, đội nào giành 3 điểm sẽ có cơ hội lớn đua tranh chức vô địch. Ngược lại, thất bại ở trận đấu này không chỉ bị tụt lại phía sau mà còn tác động tinh thần không nhỏ đến đội bóng.

Bởi vậy, cả Quảng Nam lẫn Than Quảng Ninh đều thực hiện những động thái nhằm kích thích tinh thần và tạo sự tập trung cao độ cho các cầu thủ. Đội bóng đất mỏ phát đi thông điệp rằng, tương lai của các cầu thủ vẫn nằm ở đó và đội trưởng Vũ Minh Tuấn sẽ không đi đâu cả.

HLV Phan Thanh Hùng tiết lộ lý do Than Quảng Ninh 'lột xác'

HLV Phan Thanh Hùng tiết lộ lý do Than Quảng Ninh 'lột xác'

HLV Phan Thanh Hùng cho rằng sự trở lại đúng lúc của Vũ Minh Tuấn và Patiyo đã thổi vào hàng công của Than Quảng Ninh một sức sống mới trong 3 chiến thắng liên tiếp gần đây.

Trong khi đó, Quảng Nam hứa hẹn sẽ thưởng to nếu giành kết quả khả quan ở trận đấu này. Tuy nhiên, đó là câu chuyện phía sau còn trước mắt, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc đang duy trì sự tập trung trước cuộc chiến sống còn này.

“Than Quảng Ninh là đội bóng mạnh, họ chỉ kém chúng tôi 3 điểm thôi. Ở trận đấu tới, chúng tôi lại thiếu vắng tiền vệ tổ chức Phan Thanh Hưng. Trình độ của V-League không quá cách xa nhau nên chúng tôi cần phải tập trung cao độ và tính toán kỹ lưỡng từng trận đấu một”, HLV Hoàng Văn Phúc chia sẻ.

Trước cơ hội ngàn năm có một, Quảng Nam thể hiện quyết tâm cờ đến tay thì sẽ phất. “Lãnh đạo tỉnh và nhân dân Quảng Nam mong mỏi chức vô địch lắm rồi”, GĐĐH Nguyễn Húp cho hay.

“Lực lượng Quảng Nam không được đầu tư tốt như Hà Nội hay FLC Thanh Hóa. Nếu chúng tôi nói sớm về chức vô địch thì nói BHL nổ quá, cầu thủ lại cóng còn nếu có kết quả không tốt thì bị gán cho sợ vô địch. Chuyện này là tùy vào quan điểm riêng nhưng tôi khẳng định Quảng Nam rất khát huy chương và nếu có cơ hội vô địch thì chúng tôi sẽ không bỏ lỡ”, ông Phúc chia sẻ thêm.

Nam Giao

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm