Khi ông Park 'gật gù' trên sân Hàng Đẫy

02/08/2022 11:57 GMT+7 | Bóng đá Việt

Chiều thứ 6 vào Hòa Xuân, tối chủ nhật hiện diện trên khán đài sân Hàng Đẫy. Người ta thấy ông Park đã “thân chinh” khắp sân cỏ nước nhà trong các trận đấu của V-League để tìm quân cho ĐTQG.

HLV Park Hang Seo 'hâm nóng' AFF Cup!

HLV Park Hang Seo 'hâm nóng' AFF Cup!

Tháng 8 bốc thăm chia bảng, trung tuần tháng 11 bắt đầu, AFF Cup, giải đấu mà đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu đòi lại vị trí số 1, đồng thời cũng là giải đấu cuối cùng trong hợp đồng hiện tại của HLV Park Hang Seo với VFF được “hâm nóng” từ bây giờ.

Cũng dễ hiểu thôi khi AFF Cup 2022 đã cận kề, mọi sự chuẩn bị cần được tiến hành ngay từ bây giờ để bảo đảm mang lại thành công cho đội tuyển Việt Nam ở giải đấu vào cuối năm. Rất có thể sau AFF Cup 2022, ông Park không còn giữ cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Vì thế, ông rất muốn vô địch để có được món quà chia tay trọn vẹn.

Trên sân Hàng Đẫy, dễ nhận ra ông Park cùng trợ lý đắc lực Lee Young Jin tỏ ra thích thú với những thể hiện của cầu thủ dưới sân. Rõ ràng, trận “chung kết” lượt đi đã làm mãn nhẫn tất cả. Những so kè “sứt đầu mẻ trán” hòng chiếm lấy đỉnh bảng đã tạo ra một trận đấu có chất lượng chuyên môn rất cao. Những tuyển thủ QG của 2 bên cũng thể hiện hết thảy năng lực khi ông Park quan sát từ khán đài. Ông Park không phải thất vọng khi học trò của mình như Đoàn Văn Hậu, Quế Ngọc Hải, Phan Văn Đức, Nguyễn Thành Chung, Đỗ Hùng Dũng, Phạm Tuấn Hải... đều chơi tốt, đảm bảo phong độ.

bóng đá Việt Nam, trực tiếp bóng đá hôm nay, lịch thi đấu vòng 11 V-League, Bình Định vs Hà Nội, dtvn, HLV Park Hang Seo, AFF Cup, bốc thăm AFF Cup, VFF
Đoàn Văn Hậu trở lại, tin vui cho ông Park. Ảnh: Hiệp Hoàng

Đúng là không phí công cho ông Park khi tận mắt chứng kiến trận đấu vô cùng hấp dẫn, giàu cảm xúc nhất V-League 2022 cho đến lúc này. Trước đó nữa, khi ngược vào Hòa Xuân để “tai nghe mắt thấy” được phẩm chất của các cầu thủ trẻ ở SHB Đà Nẵng, ông Park cũng thầm “cười nụ”. V-League cần những trận đấu đỉnh cao, những nhân tố mới mẻ như thế để ông Park có “nguyên liệu” tốt cho việc xây dựng ĐTQG.

Rõ ràng, sự xuất hiện của ông Park, ông Gong cùng cộng sự trên khắp các sân đấu sẽ kích thích ý chí chiến đấu của các cầu thủ. Với những người chưa từng lên tuyển, họ sẽ phấn đấu hết sức để lọt vào mắt xanh của ông Park. Còn những ai đã thường xuyên “ăn cơm” ĐTQG càng không muốn mình chững lại trong cuộc cạnh tranh lành mạnh, sòng phẳng cho chỗ đứng ở đội tuyển Việt Nam. Vì thế, đó như một động lực giúp họ nỗ lực cao hơn lúc nào hết.

Ai cũng biết, lâu nay ông Park không gọi quân theo cảm tính hay các mối quan hệ “dây mơ rể má” như trước đây. Với ông Park, năng lực, phẩm chất, phong độ, phù hợp triết lý cầm quân mới đóng vai trò cốt yếu. Với mục tiêu phải vô địch AFF Cup 2022, lấy lại những gì đã mất, hẳn nhiên ông Park sẽ càng nghiêm cẩn, chu toàn hơn trong việc chọn lựa con người lên tuyển.

Trong thời gian sắp đến, ông Park chắc chắn sẽ theo dõi rất kỹ những màn trình diễn của các tuyển thủ tại sân chơi V- League. Sự thể hiện trong màu áo đội bóng chủ quản của họ sẽ là thước đo để ông Park đánh giá năng lực cá nhân của từng người cũng như khả năng phù hợp với triết lý của ông. Cánh cửa sẽ luôn mở ra với tất cả những người xuất sắc và nỗ lực nhất.

Lực lượng chủ chốt của ĐTQG đa phần vẫn trẻ, đang trong độ tuổi chín mùi. Nhưng trong bối cảnh giao thời của bóng đá Việt Nam, ông Park luôn muốn có những cài cài cắm, đan xen để tránh những “đứt gãy” về lực lượng. Hơn thế, khi U23 Việt Nam vừa giành HCV SEA Games 31 cũng như đá tốt ở VCK UU23 châu Á đủ tạo ra tiền đề để ĐTQG có những đổi thay mới mẻ, tích cực. Nhớ lại sẽ thấy thành công của bóng đá Việt Nam chừng 5 năm qua chính nhờ “bệ” phóng với ngôi Á quân U23 châu Á 2018 ở Thường Châu.

Đôn cầu thủ trẻ lên tuyển là xu hướng tất yếu nhưng việc đó cần một chút mạo hiểm từ HLV trưởng. Dĩ nhiên các cầu thủ trẻ cũng cần hết sức nỗ lực nếu được trao cơ hội. Có thể tin rằng họ sẽ thể hiện tốt như đã từng làm được ở VCK U23 châu lục vừa qua.

Như đã nói AFF Cup 2022 đã cận kề. Chính vì thế, ông Park cần chủ động nhiều phương án với ĐTQG. Hơn thế, nếu phải nói lời chia tay vào tháng 1 năm sau, ông Park sẽ suy nghĩ về nhiều vấn đề liên quan đến sự phát triển của bóng đá Việt Nam sau đó. Chắc hẳn, chính bản thân ông Park cũng biết rằng ngoài danh hiệu, còn muốn để lại những “di sản” giá trị mang tính kế thừa cho bước phát triển tiếp theo của bóng đá Việt Nam.

Trần Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm