Khi HLV Park Hang Seo chơi 'phây búc'

16/11/2022 10:05 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Park Hang Seo chơi Facebook: Thật bất ngờ khi HLV Park Hang Seo cuối cùng đã bước vào kỷ nguyên số.

Chưa biết, động thái chơi "phây" của thầy Park xuất phát từ đâu, nhưng chắc chắn xuất phát từ nhu cầu có thêm nhiều góc nhìn đa chiều về thế giới cũng như bóng đá, thông qua mạng xã hội.

Với bóng đá Việt Nam, giờ đây, vị HLV người Hàn Quốc  sẽ có cơ hội cảm nhận thêm ở nhiều khía cạnh khác, đặc biệt sự cuồng nhiệt của khán giả Việt trên mạng xã hội. Lâu nay, ông chỉ trải nghiệm bằng thực tế, không thể lột tả hết tình cảm của người hâm mộ giành cho ông cùng các ĐTQG. Trong một thời đại kỷ nguyên số như hiện nay, dễ hiểu khi giá trị của các nguồn thông tin sẽ có sức lan tỏa cực kỳ rộng lớn.

Người kín tiếng như HLV Park Hang Seo cuối cùng cũng chơi Facebook

Sự bùng nổ trên mạng xã hội sau các chiến thắng của đội tuyển Việt Nam là điều thường thấy, người hâm mộ chia vui trong từng pha bóng, từng khoảnh khắc cho đến các cử chỉ, điệu bộ của toàn đội. Họ ùa ra đường phố và tạo nên bầu không khí cuồng nhiệt trên khắp các nẻo đường. Họ quay phim, chụp ảnh nhằm lưu giữ lại kỷ niệm và chia sẻ trên các mạng xã hội để mọi người được xem, được biết về tình yêu bóng đá của con người Việt Nam. Điều đã trở thành thương hiệu được cả châu Á công nhận.

Sự việc- Ý kiến: Khi thầy Park chơi "phây búc" - Ảnh 1.

Thầy Park chính thức gia nhập cộng đồng mạng. Ảnh: Hồng Lĩnh

Không phải ai cũng có đủ điều kiện và thời gian để theo chân đội tuyển trên mọi hành trình, dẫu chỉ theo dõi qua màn hình ti vi hay điện thoại nhưng tinh thần cùng sự cuồng nhiệt của họ cũng không hề thua kém so với các cổ động viên đang ủng hộ trực tiếp tại sân. Thầy Park có lẽ sẽ phải bất ngờ với những giá trị mà người hâm mộ Việt Nam thể hiện trên mạng xã hội, khi họ không ngần ngại bày tỏ tình cảm cho đội tuyển và bản thân ông.

Tất nhiên, đâu đó vẫn còn những câu chuyện không vui và cần phải chấn chỉnh. Không ít lần, các cổ động viên đã thể hiện sự "xấu xí" trên không gian mạng sau những thất bại của đội nhà. Từng vị trọng tài cho đến cầu thủ đều bị các quấy rối và xúc phạm.

Không chỉ đến từ đối thủ, thậm chí ngay chính cầu thủ đội nhà và bản thân HLV Park Hang Seo cũng từng là nạn nhân của những chỉ trích trên không gian mạng. Cũng thật hổ thẹn khi một bộ phận không ít các khán giả dù có thể ăn mừng khi đội tuyển thành công nhưng lại nhanh chóng quay lưng khi đội nhà thất bại.

Từ câu chuyện sử dụng mạng xã hội, người hâm mộ lại có thêm một địa chỉ để bày tỏ sự yêu mến và ủng hộ dành cho thầy Park. Biết đâu, đây sẽ là kênh thông tin cần thiết để tạo sự kết nối giữa ông và khán giả sau khi kết thúc công việc tại Việt Nam. 

Link Facebook chính thức của HLV Park Hang Seo

  

Huy Tâm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm