Khám phá Lìm Mông - Điểm bay 'đẹp nhất thế giới'

30/09/2014 14:00 GMT+7 | Sự kiện qua ảnh

(Thethaovanhoa.vn) - Lìm trong tiếng Mông có nghĩa là bản. Lìm Mông có nghĩa là Bản người Mông. Và khi nhắc đến Lìm Mông, người ta nghĩ đến 1 thung lũng vàng ruộm mỗi khi thu về.

Sắc màu tuyệt đẹp đó mỗi năm thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch đến đây để trải nghiệm, để ăn một chút cơm gạo mới, một nắm cốm xanh thơm ngọt của dân địa phương.Nhưng nếu chỉ dừng lại ở đó, khách du lịch đã không trải nghiệm hết những gì có thể thấy được ở đây. Hãy thử cảm giác bay trên không nhìn trực tiếp xuống những thửa ruộng bậc thang xếp lớp của người Mông, người Thái. Một cảm giác hoàn toàn khác, vô cùng ấn tượng và gây phấn khích cho bất cứ ai.

Và không phải vô cớ mà nhiều phi công quốc tế khi đến Khau Pha tham dự bay biểu diễn dù lượn đều khẳng định rằng, đây là 1 trong những điểm bay đẹp nhất thế giới. Patrick, Cơ trưởng chuyên lái máy bay Boeing cho hàng không Nhật Bản khẳng định, ông đã bay cả bằng dù lượn lẫn máy bay ở nhiều nước trên thế giới và Khau Phạ là điểm bay ông sẽ quay lại hàng năm vì nó... quá đẹp.

Cao Mạnh Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm