Khai thác khoáng sản vượt mốc giới, FLC Stone bị phạt 170 triệu đồng

25/09/2022 15:26 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 25/9, thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết: UBND tỉnh đã có Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khai thác khoáng sản đối với Công ty cổ phần đầu tư và khoáng sản FLC Stone (FLC Stone), có địa chỉ tại tầng 5, Tòa nhà FLC Landmard Tower, đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, với số tiền 170 triệu đồng.

Xử phạt một 'cò đất' lập fanpage giả ngân hàng để bán đất nền

Xử phạt một 'cò đất' lập fanpage giả ngân hàng để bán đất nền

Chiều 23/9, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đồng xác nhận đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với T.B.H.(nam, 24 tuổi, trú thành phố Hồ Chí Minh).

Theo đó, trong quá trình khai thác mỏ đá spilit làm vật liệu xây dựng thông thường và san lấp ở xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa, FLC Stone đã khai thác vượt ra ngoài ranh giới khu vực được phép với tổng diện tích 9.411 m2. Đối với phần khoáng sản đã khai thác ngoài mốc giới, FLC Stone phải nộp lại số lợi bất hợp pháp cho Nhà nước.

Chú thích ảnh
Ngoài bị phạt tiền, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu FLC Stone phải cải tạo, phục hồi môi trường, thực hiện các biện pháp để đưa khu vực đã khai thác vượt mốc giới về trạng thái an toàn.

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại chưa xác định được số lợi bất hợp pháp mà FLC Stone đã thu từ việc khai thác khoáng sản ngoài mốc giới, nên UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các đơn vị liên quan xác định khối lượng, làm cơ sở thu hồi số lợi bất hợp pháp mà FLC Stone đã hưởng về cho Nhà nước.

Tại tỉnh Thanh Hóa, FLC Stone được cấp phép 4 mỏ đá. Các sản phẩm làm từ đá của FLC Stone đã được Tập đoàn FLC sử dụng tại nhiều khu du lịch, nghỉ dưỡng và các công trình do tập đoàn này đầu tư.

Trịnh Duy Hưng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm