Jin BTS gia nhập đội ngũ người nổi tiếng làm 'Đội trưởng Hàn Quốc'

02/02/2023 08:47 GMT+7 | Kbiz

Các phương tiện truyền thông đã đưa tin về việc Jin BTS trở thành chỉ huy đơn vị huấn luyện của mình.

Anh cũng giành chiến thắng trong một cuộc thi tài năng (do chính nam idol hướng dẫn các đồng đội tham gia) và được bổ nhiệm vào vị trí trợ giảng tại trung tâm huấn luyện tân binh của Sư đoàn 5.

Jin BTS đã thể hiện xuất sắc với tư cách là một người lính của quân đội Hàn Quốc. Anh đã tham gia vào khóa đào tạo khắc nghiệt và đạt điểm xuất sắc. Trong buổi lễ tốt nghiệp, mọi người đã có thể chứng kiến Jin chỉ huy toàn bộ đơn vị bằng giọng nói lớn và vẫn đẹp trai như ngày nào.

Jin BTS trong buổi lễ tốt nghiệp. Nguồn: Twitter

Jin BTS trong buổi lễ tốt nghiệp. Nguồn: Twitter

Jin BTS trong buổi lễ tốt nghiệp. Nguồn: Twitter

Vào ngày 13/1, theo nhiều nguồn tin tiết lộ, Jin BTS đã được giao cho vị trí chính thức trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc của mình. Anh được chọn làm trợ lý huấn luyện viên (trợ giảng), điều đó có nghĩa là Jin sẽ chỉ huy các học viên đến trại.

Trợ giảng sẽ là gương mặt đầu tiên mà các thực tập sinh nhìn thấy khi họ nhập ngũ. Để có được vị trí này, bạn cần có những phẩm chất cần thiết, chẳng hạn như đạt điểm cao trong các khóa huấn luyện quân sự cơ bản khác nhau, vóc dáng tuyệt vời, giọng nói to, có thể đảm nhận nhiều trách nhiệm và có tố chất lãnh đạo. Theo tiêu chí tuyển dụng trợ lý trung tâm đào tạo của Cục quản lý nhân lực quân sự, ngay cả những yếu tố như học bạ trung học, cũng như hồ sơ chuyên cần, cũng được phản ánh trong quá trình sàng lọc người hướng dẫn. Trình độ học vấn và các chứng chỉ võ thuật khác nhau cũng được xem xét (Jin có đai đen taekwondo).

Ngoài ra, còn có đánh giá về thể chất, chẳng hạn như chạy cự ly 1,5 km và chống đẩy. Sau đó, họ phải trải qua một cuộc phỏng vấn "Tính cách & Năng khiếu". Các ứng viên sẽ vượt qua vòng sàng lọc cuối cùng cho vị trí trợ lý hướng dẫn sau khi họ được xem xét toàn diện về lý do tại sao đăng ký và liệu họ có biết cách ứng phó với các tình huống bất ngờ có thể xảy ra khi đang làm nhiệm vụ hay không. Các ứng viên cũng phải ghi nhớ kỹ mọi thứ trong sách giáo khoa và làm bài kiểm tra viết trước một hội đồng giám khảo bao gồm các giảng viên dạy từng môn đào tạo. Người hâm mộ nói rằng họ không nghi ngờ gì khi một người cầu toàn chăm chỉ như Jin sẽ thể hiện thành tích xuất sắc ngay cả trong quân đội.

Có rất ít người nổi tiếng có thể trở thành trợ lý hướng dẫn. Họ được gọi với cái tên "Đội trưởng Hàn Quốc" vì vị trí này rất được trọng vọng. K-media đã viết một bài báo về việc Jin cũng gia nhập hàng ngũ các ngôi sao Captain Korea (Đội trưởng Hàn Quốc) và những ngày này, trưởng nhóm BTS thường được nhắc đến theo cách này trong các tiêu đề tin tức. Điều này còn xuất hiện trên cả Tin tức truyền hình quốc gia Hàn Quốc.

Jin BTS gia nhập đội ngũ những người nổi tiếng làm 'Đội trưởng Hàn Quốc' - Ảnh 5.

Hình ảnh của tân binh Jin khi mới nhập ngũ

"Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện vào ngày 18, Jin sẽ tiếp tục phục vụ với tư cách là trợ giảng tại trung tâm huấn luyện tân binh của Sư đoàn 5". Theo Quân đội, Jin đã trực tiếp đăng ký vào vị trí trợ lý hướng dẫn và được chọn là người cuối cùng sau khi đạt điểm xuất sắc trong buổi lễ.

Mặt khác, thông qua cộng đồng fan toàn cầu, Jin BTS đã tiết lộ bức ảnh anh mặc quân phục và trực tiếp chia sẻ về tình hình hiện tại của mình.

Jin đã tung ra tổng cộng 3 bức ảnh của mình trong bộ quân phục

Trong những bức ảnh được công bố, anh khoe dáng vẻ oai phong như một quân nhân Hàn Quốc với tư thế góc cạnh và visual ấm áp không thể che giấu dù có đeo khẩu trang, thu hút nhiều sự chú ý của công chúng.

Trong khi Jin gia nhập đội ngũ "trợ lý ngôi sao", thì các ngôi sao "Captain Korea", những người đã dẫn dắt các thực tập sinh một cách lôi cuốn trước đó cũng được chú ý trở lại.

Vào thời điểm nhập ngũ, Hyun Bin, người đã trở thành chủ đề nóng khi vượt qua cuộc kiểm tra thể chất trong top 5% của Thủy quân lục chiến, cũng từng là trợ lý huấn luyện viên tại đó.

Hay những nam ngôi sao nổi tiếng Hàn Quốc khác từng được đảm nhiệm vị trí trợ lý giảng dạy cho tân binh của quân đội bao gồm nam diễn viên Yoo Seung Ho, nam diễn viên Joo Won, thành viên Daesung của Big Bang, ngôi sao Im Siwan và nam thần tượng Taecyeon của 2PM.

Ngay cả khi đang trong quân ngũ, Jin BTS vẫn là một chủ đề rất hot trên mạng xã hội. Một bài đăng về đội của Jin BTS đã giành chiến thắng trong cuộc thi tài năng trong quân đội đã nhận được khoảng 100 nghìn lượt thích trên Twitter chỉ sau một ngày.     

HUYỀN TRANG (THEO ALLKPOP)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm