Israel thí điểm kết hợp nông nghiệp với sản xuất điện Mặt Trời

17/11/2022 08:00 GMT+7 | Đời sống

Bộ Nông nghiệp và Bộ Năng lượng Israel vừa phát động một chương trình thí điểm kết hợp canh tác nông nghiệp với sản xuất năng lượng Mặt Trời, trên tổng diện tích khoảng 200 hecta.

Theo đó, sẽ có trên 130 trang trại nông nghiệp được triển khai thí điểm lắp đặt thiết bị sản xuất điện Mặt Trời, với tổng vốn đầu tư khoảng 17 triệu NIS (5 triệu USD) cho năm nay. Trong đó, 82% vốn do Bộ Nông nghiệp tài trợ, phần còn lại được cấp phát bởi Bộ Năng lượng.

Dự án này nhằm thí điểm các biện pháp tối ưu hóa sử dụng đất canh tác, đánh giá các tiêu chí liên quan đến sản xuất năng lượng sạch và tác động môi trường của các trang trại nông nghiệp. Dựa trên kết quả thí điểm, Israel sẽ mở rộng hỗ trợ sản xuất điện Mặt Trời cho các trang trại nông nghiệp khác trên cả nước, áp dụng các công nghệ và loại cây trồng khác nhau.

Israel thí điểm kết hợp nông nghiệp với sản xuất điện Mặt Trời - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Dự án này nằm trong chương trình tăng tỷ lệ sản lượng điện từ các nguồn năng lượng tái tạo tại Israel lên 30% vào năm 2030, đồng thời vẫn duy trì sản lượng nông nghiệp tại các khu vực được áp dụng. Mục tiêu tổng thể của chương trình là thích ứng sản xuất nông nghiệp với biến đổi khí hậu và tạo thêm nguồn thu cho nông dân.

Vũ Hội (P/v TTXVN tại Tel Aviv)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm