IS thừa nhận thực hiện vụ khủng bố tại đền thờ ở Iran

27/10/2022 06:45 GMT+7 | Tin tức 24h

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận gây ra vụ tấn công đẫm máu tại khu đền thờ Hồi giáo Shah Cheragh ở thành phố Shiraz, miền Nam Iran ngày 26/10.     

Vấn đề chống khủng bố: Nga đập tan âm mưu tấn công khủng bố của IS

Vấn đề chống khủng bố: Nga đập tan âm mưu tấn công khủng bố của IS

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 31/7, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết lực lượng chức năng nước này vừa tiến hành chiến dịch tại Cộng hòa (CH) Tatarstan và bắt giữ 2 thành viên tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

Trong một tuyên bố trên Telegram, IS cho biết một chiến binh của tổ chức này đã xông vào ngôi đền và xả súng vào khách tham quan, làm khoảng 20 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh được triển khai tại nhà thờ Shah Cheragh ở thành phố Shiraz, Iran sau vụ tấn công đẫm máu, tối 26/10/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Nournews, một hãng truyền thông có quan hệ với cơ quan an ninh hàng đầu tại Iran, tay súng này không phải là người Iran.       

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi trước đó đã tuyên bố sẽ đáp trả cứng rắn hành động khủng bố này. Ông nhấn mạnh các cơ quan an ninh và thực thi pháp luật Iran sẽ dạy "một bài học" cho những kẻ chủ mưu vụ tấn công.

Huy Lê/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm