Hơn đối thủ tới 2 tuổi, U24 Trung Quốc vẫn nhận thất bại muối mặt

24/03/2023 17:09 GMT+7 | Bóng đá 24h

Đội bóng được LĐBĐ Trung Quốc đặt mục tiêu lớn đã gây thất vọng.

Hướng đến Asiad 2022 tổ chức trên sân nhà, LĐBĐ Trung Quốc đặt nhiều kỳ vọng cho đội U24. Các cầu thủ được tập trung sớm dưới sự dẫn dắt của HLV Durdevic và có 1 vài trận đấu tập trước khi bước vào trận giao hữu với U22 New Zealand.

Tuy nhiên, trước một đối thủ với lực lượng kém hơn 2 tuổi, U24 Trung Quốc lại gây thất vọng khi để thua 0-2. Miêu tả về trận đấu, trang Sohu (Trung Quốc) viết:

"Kế hoạch của ông Durdevic phá sản chỉ sau 5 phút. Trong 5 phút ấy, U24 Trung Quốc áp dụng lối chơi mới do HLV Durdevic áp dụng và rất lạc nhịp. Các cầu thủ tỏ ra vô cùng bối rối. Họ không biết nên tiếp tục làm theo những chỉ dẫn của vị HLV mới hay quay lại với cách phối hợp cũ.

Được đối thủ 'chấp 2 tuổi', U24 Trung Quốc vẫn nhận thất bại muối mặt - Ảnh 1.

Bàn thua thứ hai của U23 Trung Quốc.

Về cơ bản, tính toán của ông Durdevic đã hoàn toàn đi vào ngõ cụt. Với một nhóm cầu thủ thiếu kinh nghiệm trầm trọng, việc thay đổi lối chơi thực tế không đem tới hiệu quả đáng kể".

Thực tế trên sân, U24 Trung Quốc bị đối thủ áp đảo cả về thời lượng kiểm soát bóng lẫn số phá tấn công nguy hiểm. Thông số hiếm hoi mà các học trò của ông Durdevic nhỉnh hơn U22 New Zealand là số thẻ vàng (4 thẻ so với 0 thẻ).

Được đối thủ 'chấp 2 tuổi', U24 Trung Quốc vẫn nhận thất bại muối mặt - Ảnh 2.

HLV Durdevic mới có 1 tháng làm việc cùng U24 Trung Quốc.

Trang Sohu đánh giá LĐBĐ Trung Quốc đang lặp lại sai lầm từng diễn ra trong nhiều năm qua là thiếu một chiến lược nhất quán. Lứa U24 hiện tại đã có ít nhất 5 năm làm việc cùng HLV tiền nhiệm Jankovic. 

Khi ông Jankovic lên tiếp quản ĐTQG, người kế nhiệm Durdevic lại có triết lý bóng đá quá khác biệt. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến U24 Trung Quốc trong bối cảnh Asiad chỉ còn chưa đầy nửa năm nữa là khai mạc.

Chewy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm