Hơn 70 tàu chiến Nga đang thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu ở nhiều vùng biển và đại dương khác nhau

02/01/2022 11:35 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Bộ Quốc phòng Nga ngày 1/1 cho biết hơn 70 tàu của Hải quân Nga hiện đang thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu ở nhiều vùng biển và đại dương khác nhau.

Hải quân Nga giải cứu tàu container bị cướp biển tấn công

Hải quân Nga giải cứu tàu container bị cướp biển tấn công

Bộ Quốc phòng Nga thông báo một tàu khu trục của Hải quân Nga đã ngăn chặn thành công vụ cướp biển tấn công một tàu container ở gần bờ biển phía Tây của châu Phi.

Theo bức điện chúc mừng của Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Nikolai Evmenov, năm 2021 đã trở thành giai đoạn phát triển ổn định của hạm đội Nga. Nhờ vậy, lực lượng hải quân Nga đã tích cực tham gia vào mọi hoạt động huấn luyện chiến đấu theo kế hoạch, nâng cao các tham số chất lượng, kỹ năng tác chiến trên biển, trên không và ở bờ biển. 

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố: "Các cuộc thử nghiệm được triển khai bất ngờ và thành công. Đây là sự kiện lớn trong lịch sử đất nước, đồng thời là bước tiến đáng kể trong củng cố an ninh và nâng cao năng lực quốc phòng Nga".

Bức điện cho biết năm 2021, Hải quân Nga  đã cho thấy vị thế và khả năng hoạt động hiệu quả ở mọi vĩ độ. Cần lưu ý rằng, theo thống kê tính đến tháng 10/2021, số lượng tàu chiến của Nga ở  vùng biển và đại dương là hơn 80 chiếc. Trước đó, có thông tin nói cuối năm 2022, Hải quân Nga sẽ đưa vào phiên chế tàu chống ngầm cỡ lớn "Đô đốc Levchenko" thuộc Dự án 1155.

Hạm đội Phương Bắc của Nga cũng vừa thông báo đã thực hiện hơn 70 vụ phóng thử vũ khí mới cho quân đội Nga trong năm 2021, trong đó có tên lửa siêu vượt âm Kinzhal phóng từ tiêm kích đánh chặn hạng nặng MiG-31K. 

Duy Trinh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm