Hoàng Xuân Vinh giành HCV đầu tiên tại Cup bắn súng quốc gia

05/04/2017 17:48 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã có tấm Huy chương Vàng đầu tiên ở Cúp bắn súng quốc gia 2017 vào chiều nay (5/4).

Người hùng Olympic đã trở lại đấu trường trong nước lần đầu tiên sau Rio 2016. Tại Cúp bắn súng quốc gia 2017, Xuân Vinh tham dự hai nội dung 50m súng ngắn bắn chậm và 10m súng ngắn hơi. Và ngay ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm đầu tiên, Xuân Vinh đã cho thấy sự vượt trội.

Xạ thủ đoàn Quân đội dẫn đầu vòng loại với thành tích 554 điểm trong buổi sáng. Đến buổi chiều, anh tiếp tục tỏ rõ ưu thế. Xuân Vinh chỉ duy nhất một lần đánh mất vị trí số môt ở lượt bắn đầu tiên khi Quốc Cường có 10,7 điểm còn Vinh chỉ có 9,8 điểm. Sang lượt bắn thứ hai, anh lập tức đòi lại vị trí với cú bắn 10,5 điểm trong khi Cường chỉ được 9,5 điểm.

Từ đó trở đi, Xuân Vinh duy trì lợi thế và kết thúc trận chung kết với 655,1 điểm. Ở phía sau, người giành Huy chương Bạc Nguyễn Hoàng Phương chỉ có 639,9 điểm còn Quốc Cường được 631,1 điểm.

 

Hoàng Xuân Vinh được lãnh đạo bắn súng Hàn Quốc thần tượng

Hoàng Xuân Vinh được lãnh đạo bắn súng Hàn Quốc thần tượng

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh vừa giành HCB Cup bắn súng thế giới 2017 tại Ấn Độ, trước đó anh có gần nửa tháng tập luyện tại Hàn Quốc và được "săn đón" tại xứ sở kim chi.


Thành tích ấy giúp Hoàng Xuân Vinh có tấm Huy chương Vàng đầu tiên tại một giải đấu quốc nội trong năm 2017. Tuy nhiên, nó vẫn kém khá xa kỷ lục quốc gia 658,5 điểm do chính Xuân Vinh lập được hồi năm 2012.

Chia sẻ sau chiến thắng, Xuân Vinh nói: “Điểm số 10 viên của tôi hôm nay cũng là khá tốt. Nhưng tôi nghĩ số điểm này là chưa đủ để tôi bước vào chung kết theo luật mới vì chúng ta phải bắn gấp đôi như vậy. Theo tôi, điểm số chưa nói lên được thành tích. Vấn đề là phương pháp nào hợp lý hơn để chúng ta có thể giành thành tích tốt hơn.

Sau Olympic, đây là lần đầu tiên tôi tham dự một giải đấu ở Việt Nam. Tôi xác định đây là giải tập dượt cá nhân để hướng tới World Cup tại Đức. Mục tiêu của tôi là cùng với đồng đội giành một huy chương vàng cho đoàn Quân đội. Và cũng một thời gian vắng bóng ở các giải đấu trong nước, tôi muốn đánh giá xem mình có gì thay đổi không”.
 

Bạch Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm