Hoàng Thành Thăng Long có hệ thống hướng dẫn tham quan qua điện thoại

25/01/2018 10:52 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội cho biết: từ cuối tháng 1/2018, đơn vị này chính thức triển khai hệ thống hướng dẫn tham quan tự động trên smartphone nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách tham quan Hoàng thành Thăng Long. Du khách có thể cài đặt ứng dụng trên App Store hoặc CH Play với từ khóa Hoàng thành Thăng Long.

Phần mềm ứng dụng trên điện thoại di động thông minh này giúp khách tham quan có thể đọc nội dung diễn giải, xem các hình ảnh minh họa, nghe và xem nội dung hướng dẫn tham quan dưới dạng video. Với ba phiên bản ngôn ngữ ban đầu là tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Nhật, du khách có thể dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu để phục vụ hành trình tham quan.

Chú thích ảnh
Hoàng Thành Thăng Long luôn thu hút một lượng lớn khán giả trong nước và quốc tế

Dự kiến, trong năm 2018 này, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội phối hợp với đơn vị phát triển ứng dụng để tiếp tục bổ sung thêm hai phiên bản ngôn ngữ tiếng Pháp và tiếng Trung cùng nhiều tiện ích nâng cấp cho phần mềm này.

Thực tế, phần mềm ứng dụng hướng dẫn tham quan trên điện thoại di động là xu thế của thời đại công nghệ số với những tính năng, ưu điểm vượt trội, khắc phục được hạn chế của loại hình audio-guide truyền thống. Tính linh hoạt của phần mềm ứng dụng trên điện thoại di động giúp cho sản phẩm này không còn đơn thuần là một công cụ hướng dẫn thuyết minh tại chỗ cho khách tham quan mà còn trở thành một phương tiện quảng bá du lịch và giáo dục lịch sử.

Ảnh: Đến Hoàng Thành Thăng Long trải nghiệm Tết Việt truyền thống

Ảnh: Đến Hoàng Thành Thăng Long trải nghiệm Tết Việt truyền thống

Cũng trong dịp này, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội trưng bày tại chỗ và mở cửa phục vụ khách tham quan khu vực khảo cổ học mới phát lộ ở phía Đông Điện Kính Thiên.

Đinh Thuận - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm