HLV Troussier: ‘U23 Việt Nam không đáng thua như thế này’

26/03/2023 05:06 GMT+7 | Bóng đá Việt

U23 Việt Nam thua U23 UAE 0-4 và sau hai lượt trận tại giải quốc tế U23 Cup ở Qatar đã 7 lần thủng lưới mà chưa ghi được bàn thắng nào. HLV trưởng Philippe Troussier cay đắng thừa nhận đội tuyển U23 Việt Nam không đáng thua như thế này.

Trả lời phỏng vấn sau trận thua U23 UAE 0-4 rạng sáng nay 26/3 (giờ Việt Nam), HLV Philippe Troussie đánh giá: "Về mặt kết quả, U23 Việt Nam đã thua nhưng như tôi đã chia sẻ, mục tiêu mà U23 Việt Nam hướng đến khi tham dự giải U23 Doha Cup 2023 tại Qatar là những tiến bộ từng bước một của các cầu thủ.

Với những gì đã diễn ra trong trận đấu với U23 UAE, tôi có thể nói là hài lòng. Các học trò đã có nhiều cố gắng, ngay cả khi thua 0-4 trước U23 UAE.

HLV Troussier: ‘U23 Việt Nam không đáng thua như thế này’ - Ảnh 2.

HLV Troussier có 4 sự thay đổi ở đội hình xuất phát so với trận thua U23 Iraq,Ảnh: VFF

Đội đã kiểm nghiệm được cấu trúc trong đội hình, vận hành đấu pháp, sự quyết tâm, tính chiến đấu và tổ chức trong thi đấu.

Với tôi, U23 Việt Nam đang từng bước cải thiện. Nên nhớ, trình độ của U23 UAE cao hơn U23 Việt Nam và họ là thử thách lớn với chúng tôi.

Tôi tiếc khi U23 Việt Nam để thua 4 bàn. Tôi nghĩ chúng tôi không đáng thua như thế. Thể lực của đội đi xuống trong hiệp 2 là nguyên nhân khiến U23 Việt Nam chịu nhiều bàn thua.

Thật không dễ để các cầu thủ duy trì được chất lượng chơi bóng trong áp lực đến từ đối thủ nhưng tôi vẫn hài lòng. Tôi đã nói với các cầu thủ rằng kết quả thật sự không nằm ở bảng tỷ số mà là ý tưởng, thái độ chơi bóng. U23 Việt Nam đã thể hiện được nền tảng tốt để từng bước cải thiện".

Về sự chuẩn bị cho các trận đấu phía trước tại giải giao hữu quốc tế U23 Cup cũng như SEA Games 32, ông Troussier nói: "U23 Việt Nam đang làm việc, nỗ lực, chăm chỉ tập luyện. Đội đang chuẩn bị hướng đến SEA Games. Tôi muốn truyền đến các cầu thủ khát khao, ý chí chiến đấu.

HLV Troussier: ‘U23 Việt Nam không đáng thua như thế này’ - Ảnh 3.

Nhưng U23 Việt Nam vẫn thua U23 UAE vì kém may mắn và cả sự sa sút thể lực

Tôi muốn họ có nhiều hơn những tình huống thực tế chơi bóng như những gì đã cố gắng tạo ra trước U23 UAE. Các cầu thủ đã chơi hiệp 1 rất tốt.

Từ hiệp 1 này, tôi muốn họ duy trì sự tự tin. Họ đã phản ứng rất tốt. Một lần nữa, tôi xin được nhấn mạnh về trình độ của U23 UAE.

Họ nằm trong top 6 đội mạnh nhất châu Á nhưng chúng tôi cũng cho thấy mình có thể từng bước thu hẹp khoảng cách về trình độ.

Những trận đấu thế này chứng minh cho tôi thấy rằng U23 Việt Nam có thể làm được điều đó trong một ngày không xa".

Trận đấu còn lại của thầy trò HLV Troussier tại giải sẽ diễn ra ngày 29/3 tới.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm