HLV Troussier ‘cười thầm’ với dàn sao U20 Việt Nam, bài toán khó của đội U23 đã tìm ra lời giải?

13/03/2023 13:43 GMT+7 | Bóng đá Việt

Trở về sau VCK U20 châu Á, 4 ngôi sao U20 Việt Nam được kỳ vọng sẽ giúp HLV Troussier hóa giải vấn đề đang khiến ông đau đầu với lứa U23.

HLV Troussier ‘cười thầm’ với dàn sao U20 Việt Nam, bài toán khó của đội U23 đã tìm ra lời giải? - Ảnh 1.

Sáng nay (13/3), Văn Trường (ảnh), Quốc Việt, Đức Việt và Văn Khang có buổi tập đầu tiên cùng U23 Việt Nam. Đây là 4 cầu thủ gây ấn tượng mạnh tại VCK U20 châu Á và được HLV Troussier kỳ vọng sẽ trở thành sự bổ sung chất lượng cho đội U23. (Ảnh: Như Đạt)

HLV Troussier ‘cười thầm’ với dàn sao U20 Việt Nam, bài toán khó của đội U23 đã tìm ra lời giải? - Ảnh 2.

Trước đó, chiến lược gia người Pháp bày tỏ ông có phần chưa hài lòng với chất lượng hàng công U23 Việt Nam. Ông nói hôm 11/3: "Yếu điểm lớn nhất của đội U23 hiện tại là không có cầu thủ mục tiêu để xử lý tốt. Còn ở tuyến dưới các em đều có chất lượng xử lý cá nhân tốt. Hi vọng sắp tới khi có sự bổ sung nhân sự từ lứa U20, đội U23 Việt Nam sẽ có thêm những cá nhân có khả năng xử lý cá nhân đáp ứng được như kỳ vọng. Phần lớn nhóm cầu thủ U20 tôi đều từng làm việc cùng cách đây vài năm. Giải U20 châu Á vừa qua cũng là dịp để tôi kiểm chứng lại khả năng của các em. Và đặc biệt tôi đánh giá nhiều em có chất lượng chơi bóng rất tốt, đặc biệt trên hàng công". (Ảnh: Như Đạt)

HLV Troussier ‘cười thầm’ với dàn sao U20 Việt Nam, bài toán khó của đội U23 đã tìm ra lời giải? - Ảnh 3.

Và ngay ở buổi tập đầu tiên, các cầu thủ U20 đã gây ấn tượng mạnh. Ở bài tập phối hợp bóng ngắn trong phạm vi hẹp, Văn Trường (giữa) liên tục có những pha xoay người thoát pressing đẳng cấp, đồng thời bắt nhịp rất nhanh với các đàn anh để phối hợp nhỏ. (Ảnh: GN)

HLV Troussier ‘cười thầm’ với dàn sao U20 Việt Nam, bài toán khó của đội U23 đã tìm ra lời giải? - Ảnh 4.

Tương tự Văn Trường, Khuất Văn Khang cũng bắt nhịp cực nhanh. Đây chính là một trong những cầu thủ giàu kinh nghiệm nhất lứa U20 khi đã khoác áo cả U23 và ĐTQG. (Ảnh: Như Đạt)

HLV Troussier ‘cười thầm’ với dàn sao U20 Việt Nam, bài toán khó của đội U23 đã tìm ra lời giải? - Ảnh 5.

Trong những ngày đầu, bài tập phối hợp nhỏ của U23 Việt Nam thường xuyên bị gián đoạn bởi các cầu thủ xử lý lỗi, khiến HLV Troussier và trợ lý phải vào sân thị phạm. Tuy nhiên với dàn sao từ đội U20, họ không mất nhiều thời gian để bắt nhịp. Tất cả đều thực hiện tốt khiến bài tập này giờ đây diễn ra trơn tru khi cả cầu thủ cũ và mới đều bắt nhịp tốt với nhau. (Ảnh: Như Đạt)

HLV Troussier ‘cười thầm’ với dàn sao U20 Việt Nam, bài toán khó của đội U23 đã tìm ra lời giải? - Ảnh 6.

Trên hàng công, Quốc Việt được kỳ vọng sẽ mang tới làn gió mới. Ở VCK U20 châu Á vừa qua, cầu thủ thuộc biên chế HAGL đã ghi được 2 bàn thắng cho U20 Việt Nam. Đó đều là những tình huống xử lý độc lập, dứt điểm quyết đoán và đẳng cấp. (Ảnh: GN)

HLV Troussier ‘cười thầm’ với dàn sao U20 Việt Nam, bài toán khó của đội U23 đã tìm ra lời giải? - Ảnh 7.

Trong khi đó, Đức Việt sẽ có cơ hội cạnh tranh với những đàn anh U23 ở vị trí tiền vệ trung tâm. (Ảnh: Như Đạt)

HLV Troussier ‘cười thầm’ với dàn sao U20 Việt Nam, bài toán khó của đội U23 đã tìm ra lời giải? - Ảnh 8.

HLV Troussier không cần nắn chỉnh quá nhiều ở bài tập phối hợp nhóm trong sáng nay. Ông bình tĩnh quan sát các học trò thực hiện bài tập. Theo ghi nhận, chiến lược gia người Pháp đã ra đấu thể hiện sự hài lòng với màn trình diễn của toàn đội. (Ảnh: Như Đạt)

HLV Troussier ‘cười thầm’ với dàn sao U20 Việt Nam, bài toán khó của đội U23 đã tìm ra lời giải? - Ảnh 9.

U23 Việt Nam sẽ chốt quân số từ 32 xuống còn 27 người (24 cầu thủ, 3 thủ môn) sau ngày 17/3 để dự Doha Cup. HLV Troussier mong muốn tổ chức một trận giao hữu với CLB V.League để đánh giá năng lực cầu thủ. Tuy nhiên hiện tại các CLB Hà Nội, Hải Phòng và Thanh Hóa đều không thể nhận lời do không thể bố trí được thời gian. (Ảnh: Như Đạt)

Cựu cầu thủ Pháp chỉ ra giải đấu phù hợp với Quang Hải nếu ở lại châu Âu

 

Linh Đan

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm