HLV Polking: 'Việt Nam là đối thủ đáng gờm nhất'

30/08/2022 22:15 GMT+7 | Bóng đá Việt

Trả lời phỏng vấn truyền thông Thái Lan sau khi nhận được kết quả bốc thăm AFF Cup 2022 chiều 30/8, chiến lược gia Alexandre Polking của nhà đương kim vô địch Thái Lan nhấn mạnh Việt Nam vẫn là cái tên đáng ngại nhất giải này.

Việt Nam và Thái Lan là hạt giống số 1 tại AFF Cup 2022

Việt Nam và Thái Lan là hạt giống số 1 tại AFF Cup 2022

Đội tuyển Việt Nam cùng với đương kim vô địch Thái Lan sẽ là hạt giống số 1 tại AFF Mitshubishi Electric Cup 2022, giải đấu diễn ra từ 23/12/2022 đến 15/1/2023.

HLV Polking cho biết: “Người hâm mộ Thái Lan sẽ được xem ít nhất hai trận đấu trên sân nhà của đội tuyển tại vòng bảng. Nó khác với cách thi đấu bong bóng cách ly như tại Singapore năm ngoái và CĐV sẽ được vào sân nhiều hơn.

HLV Polking đánh giá Việt Nam vẫn là đối thủ đáng gờm nhất đối với Thái Lan ở sân chơi khu vực. Ảnh: TL
HLV Polking đánh giá Việt Nam vẫn là đối thủ đáng gờm nhất đối với Thái Lan ở sân chơi khu vực. Ảnh: TL

Dù là nhà đương kim vô địch nhưng chúng tôi sẽ phải xác định làm việc chăm chỉ hơn. Tôi sẽ làm việc chặt chẽ với Liên đoàn bóng đá Thái Lan và các trợ lý của mình, theo dõi phong độ của các cầu thủ đang thi đấu trong và ngoài nước. Vấn đề này không phải là mới.

Chúng tôi có một số cầu thủ chủ chốt đang chơi ở Nhật Bản bao gồm Chanathip, Supachok và Chaowat, nhưng chúng tôi vẫn còn thời gian để giải quyết vấn đề đó. Chúng ta phải nhìn lại chương trình của J-League để triệu tập những cầu thủ tốt nhất tham gia cùng đội tuyển Thái Lan thi đấu giải này”

Đánh giá về các đối thủ, cựu HLV CLB TP.HCM nói: “Indonesia là một đội bóng nguy hiểm. Họ có những cầu thủ trẻ và đã chơi với nhau từ rất lâu rồi, họ rất mạnh mẽ. Nhưng Việt Nam vẫn là đối thủ đáng gờm nhất mà chúng tôi đã biết chất lượng của họ. Nhưng điều quan trọng là chúng ta phải xem xét liệu họ có dừng giải quốc nội để triệu tập các cầu thủ giỏi nhất hay không”.

Theo kết quả bốc thăm AFF Cup 2022 của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã tổ chức chiều 30/8, Thái Lan nằm ở bảng A cùng Philippines, Indonesia, Campuchia và Brunei hoặc Timor Leste.

Trong khi đó, bảng B gồm Việt Nam, Malaysia, Singapore, Myanmar và Lào. Thái Lan sẽ bắt đầu hành trình bảo vệ chức vô địch vào ngày 23 tháng 12 gặp Brunei hoặc Timor Leste trên sân khách. Sau đó họ sẽ gặp Philippines trên sân nhà ngày 29 tháng 12.

Ngày 1 tháng 1 năm 2023, Thái Lan sẽ gặp Indonesia ở sân khách và ngày 4 tháng 1, họ sẽ trở về sân nhà để gặp Campuchia.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm