HLV Polking chốt 3 cầu thủ trên 23 tuổi dự SEA Games

23/04/2022 09:39 GMT+7 | SEA Games 31

HLV Alexandre Polking đã quyết định chọn thủ môn Kawin cùng tiền vệ Worachit Kanitsribamphen và Weerathep Pomphan là cầu thủ trên 23 tuổi dự SEA Games 31 cùng U23 Thái Lan.

HLV Polking thừa nhận khó giành HCV SEA Games

HLV Polking thừa nhận khó giành HCV SEA Games

Báo chí Thái Lan thông tin Ủy ban Olympic Thái Lan vừa gây áp lực cho Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) phải lên danh sách 20 cầu thủ cùng Ban huấn luyện chuẩn bị cho SEA Games 31 ở Việt Nam tháng 5 tới.

Truyền thông Thái Lan cho biết bản danh sách được hé lộ của HLV Polking bao gồm 3 cầu thủ nhiều kinh nghiệm của đội tuyển Thái Lan và từng dự SEA Games.

bóng đá, tin bóng đá, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, u23 Việt Nam, U23 Thái Lan, Polking, SEA Games 31, bóng đá nam SEA Games 31, môn bóng đá nam SEA Games 31, HLV Alexandre Polking, Worachit Kani
Pomphon và Worachit là hai tuyển thủ Thái Lan sẽ được bổ sung cùng thủ môn Kawin để dự SEA Games 31 với U23 Thái Lan. Ảnh: TL

Worachit không lạ gì với CĐV Việt Nam khi từng giúp U22 Thái Lan đánh bại lứa Công Phượng tại SEA Games 2017. U22 Thái Lan năm đó cũng đã giành tấm HCV SEA Games.

HLV Polking chọn tiền vệ của đội tuyển Thái Lan vì cầu thủ này đang có phong độ rất cao. Worachit năm nay 25 tuổi và có thể chơi tốt ở vị trí tiền vệ trung tâm. Đây sẽ là cái tên dẫn dắt lối chơi của U23 Thái Lan ở kỳ SEA Games 31 tại Việt Nam.

Pomphan cũng là một tiền vệ. Cầu thủ này đang chơi cho Muangthong United và được HLV Polking đánh giá cao ở khả năng đánh chặn. Do Phitiwat của Chiangrai United không đồng ý đến Việt Nam, HLV Polking phải bổ sung gấp một tiền vệ như Pomphan.

Cả Worachit và Pomphan đều chỉ 25, 26 tuổi và còn nguyên khát khao cùng U23 Thái Lan giành  lấy tấm HCV của U23 Việt Nam. Đối với Kawin, dù không có phong độ tốt ở Port FC nhưng HLV Polking vẫn kỳ vọng vào kinh nghiệm của thủ thành này.

Cầu thủ từng chơi bóng ở Nhật Bản và Bỉ sẽ bổ sung cho vị trí thủ môn vốn rất mỏng manh của U23 Thái Lan. Ở các giải quốc tế gần nhất, U23 Thái Lan không có một thủ môn đáng tin cậy và HLV Polking muốn có Kawin để chỉ huy hàng thủ.

Với 20 cầu thủ dự SEA Games 31, HLV Polking vẫn có thể bổ sung cái tên khác thay thế nếu có học trò bị dính COVID-19 trong thời gian diễn ra giải (từ ngày 6 đến 22/5).

Trước đó, HLV Polking đã chuẩn bị đến 7 cầu thủ quá 23 tuổi trong danh sách 50 người nộp lên BTC SEA Games 31.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm