HLV Petrovic ca ngợi cầu thủ 'đen' nhất FLC Thanh Hóa

05/03/2017 06:10 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Ljupko Petrovic đã dành rất nhiều lời ngợi khen cho cầu thủ “đen” nhất đội hình Thanh Hóa Nguyễn Thế Dương, người 2 lần đứt dây chằng trong 5 năm qua.

FLC Thanh Hóa đã đánh bại XSKT Cần Thơ với bàn thắng duy nhất của ngoại binh Uche. Nhưng sau trận đấu, người được huấn luyện viên từng vô địch châu Âu Petrovic khen ngợi nhiều nhất không phải Uche. Đó lại là một cái tên khá vô danh với đông đảo người hâm mộ, Nguyễn Thế Dương.

Ông Petrovic hết lời ca ngợi cầu thủ này: “Hôm nay, tôi hài lòng với sự thể hiện của cầu thủ số 6. Cậu ấy đã mang hết 100 % khả năng vào trận. Chúng tôi có thể sẽ thưởng thêm cho số 6. Cậu ấy chơi rất tốt và khiến tôi cực kỳ hài lòng.

Trước đó, chúng tôi đã tạo điều kiện cho số 6 ra sân một trận nhưng cậu ấy không đáp ứng được yêu cầu. Sau đó, cậu ấy đã trở lại tập luyện điên cuồng. Tôi quyết định trao cơ hội thứ hai này và cậu ấy đã làm được”.

Khi nói những lời ấy, ông Petrovic có lẽ không hề biết rằng Thế Dương sở hữu một số phận khá đặc biệt. Tính từ năm 2013 tới nay, anh đã 2 lần đứt dây chằng, nghỉ thi đấu từ đó tới giữa năm 2016 và chỉ vừa trở lại ở mùa bóng trước.

Ông Petrovic khen cậu học trò chăm chỉ hết lời sau trận thắng XSKT Cần Thơ. Ảnh: Thanh Hà

Hồi năm 2013, Thế Dương chơi rất hay và lẽ ra đã có tên trong đội hình U23 Việt Nam tới SEA Games tại Myanmar. 4 năm sau ngày ấy, Thế Dương vẫn đang vật lộn tìm 1 vị trí trong đội hình FLC Thanh Hóa. Anh chỉ có cơ hội đá chính khi 2 trụ cột quan trọng ở hàng tiền vệ là Văn Bình và Omar chấn thương.

FLC Thanh Hóa 8 trận bất bại, HLV Petrovic vẫn chưa hài lòng

FLC Thanh Hóa 8 trận bất bại, HLV Petrovic vẫn chưa hài lòng

FLC Thanh Hóa đã có chiến thắng 1-0 trước XSKT Cần Thơ nâng số trận bất bại lên con số 8 nhưng nhà cầm quân từng vô địch Cúp C1 Petrovic vẫn không hài lòng.

Dù vậy, ông Petrovic vẫn khẳng định: “Tôi không biết gì về chấn thương trước đây của cậu ấy. Tôi chỉ biết rằng hiện tại cậu ấy đang chơi cực tốt. Mấy vòng gần đây, cậu ấy luôn có tên trong đội hình. Cậu ấy chơi quá hay qua từng trận và thể hiện sự tăng tiến không ngừng”.

Với những gì đã thể hiện và sự khen ngợi ấy, Thế Dương sẽ được trao thêm nhiều cơ hội trong những vòng đấu tới.

Về phần mình, FLC Thanh Hóa đã tiếp tục bảo vệ ngôi đầu. Đội bóng xứ Thanh hiện có 18 điểm, hơn Quảng Nam 5 điểm nhưng đã thi đấu nhiều hơn 1 trận.

Bạch Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm