HLV Park Hang Seo: Giờ chia tay đã đến!

18/10/2022 05:00 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tương lai của HLV Park Hang Seo vốn là “chủ đề nóng” với báo chí cũng như người hâm mộ bóng đá Việt Nam khi hợp đồng cũ sẽ hết hạn vào tháng 1/2023. Dù thế, trưa 17/10, ngay khi VFF phát thông báo chiến lược gia Hàn Quốc sẽ chia tay bóng đá Việt Nam sau AFF Cup 2022, nhiều người vẫn ngỡ ngàng.

HLV Park Hang Seo nói lời chia tay: ‘Biết bao vui buồn, cảm ơn vì tất cả, thầy ơi!’

HLV Park Hang Seo nói lời chia tay: ‘Biết bao vui buồn, cảm ơn vì tất cả, thầy ơi!’

Thông tin HLV Park Hang-seo chính thức chia tay bóng đá Việt Nam đang khiến cộng đồng mạng xôn xao.

HLV Park Hang Seo từng nhiều lần khẳng định ông đã giao toàn quyền cho người đại diện Lee Dong Jun lo chuyện hợp đồng của mình nhưng là nhân vật chính, ông Park vẫn là người có tiếng nói quyết định.

HLV Park Hang Seo còn một nhiệm vụ trọng tâm cùng đội tuyển Việt Nam là AFF Cup với việc lấy lại ngôi vô địch từ tay người Thái. Trong bối cảnh đó, việc VFF và ông Park "chốt" chuyện đi-ở trước 3 tháng, đã thể hiện tính chuyên nghiệp cao. Bởi, sẽ giúp 2 bên có sự chủ động cho tương lai.

Thực tế, ai cũng biết, HLV Park Hang Seo có nhiều hơn một sự lựa chọn và ông đã sớm đưa ra quyết định, có thể là để tránh những bàn luận, tranh cãi không đáng có, ảnh hưởng đến đội tuyển Việt Nam. Lúc này, người đại diện của HLV Park Hang, Seo Lee Dong Jun chưa có phát ngôn chính thức nào về cuộc chia tay này nhưng đây rõ ràng là điều đã được dự báo. Trong suốt thời gian qua, đã hơn 1 lần HLV Park Hang Seo “bóng gió” về mong muốn được chia tay bóng đá Việt Nam trong vinh quang với quá nhiều thành tích lẫy lừng trong 5 năm làm việc vừa qua như Á quân giải U23 châu Á 2018, vô địch AFF Cup 2018, vào Vòng loại cuối World Cup 2022, vòng tứ kết Asian Cup 2019 và vô địch các kỳ SEA Games 30, 31.

Những đóng góp của HLV Park Hang Seo cho bóng đá Việt Nam thời gian qua là không thể phủ nhận và đã được lãnh đạo VFF ghi nhận. Sự am hiểu của HLV 65 tuổi này với bóng đá Việt Nam cũng chính là một lợi thế, yếu tố quan trọng để VFF mong muốn được kéo dài mối lương duyên với ông. Nhưng khi HLV Park Hang Seo quyết định chia tay thì bóng đá Việt Nam không thể níu giữ. Thực tế, VFF đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án cho tình huống này, trong đó, các kịch bản cho giai đoạn chuyển tiếp sau thời kỳ của ông Park đang được tính kỹ.

Chú thích ảnh
Sau AFF Cup 2022, ông Park sẽ chia tay bóng đá Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh

Đến lúc này, chưa có HLV nào làm tốt hơn ông Park ở các cấp độ của đội tuyển Việt Nam nhưng suy cho cùng không ai là không thể thay thế. Bàn chuyện tìm người thay HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam là việc phải làm và mọi kế hoạch công việc cần lên sớm cũng là không thừa, dù sau AFF Cup, mối lương duyên mới chính thức kết thúc.

Ông Park Hang Seo là HLV ngoại tốt và thành công nhất mà bóng đá Việt Nam từng có và cũng có tình cảm sâu đậm với người hâm mộ, các đội tuyển, cầu thủ Việt Nam. Ngay cả khi chia tay, chắc chắn HLV Park Hang Seo vẫn còn có những kế hoạch khác với bóng đá Việt Nam. Và có một điều đặc biệt là ở thời điểm này, ngoài việc cùng đội tuyển Việt Nam “giải mã” các đối thủ tại AFF Cup sắp tới, HLV Park Hang Seo ít nhiều cũng phải quan tâm đến những vấn đề khác. Đó chính là những đối thủ vô hình với bản thân ông Park, không hẳn chỉ là câu chuyện chia tay bóng đá Việt Nam.

Không còn Park Hang Seo nhưng Kiatisuk, Shin Tae Yong, Gong Oh Kyun…hay bất cứ cái tên nào khác cũng có thể trở thành ứng viên thay thế ông Park ở đội tuyển Việt Nam.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm