HLV Hoàng Văn Phúc: ‘Hà Nội FC không thay đổi mục tiêu mùa giải 2021’

05/04/2021 12:05 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) – Theo ông Hoàng Văn Phúc, GĐKT kiêm HLV trưởng CLB Hà Nội, đội bóng áo tím vẫn không thay đổi mục tiêu trong mùa giải 2021.

HLV Hoàng Văn Phúc nói gì khi ngồi lên ‘ghế nóng’ CLB Hà Nội?

HLV Hoàng Văn Phúc nói gì khi ngồi lên ‘ghế nóng’ CLB Hà Nội?

Sau khi được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc kỹ thuật kiêm HLV trưởng CLB Hà Nội, HLV Hoàng Văn Phúc đã có những chia sẻ về mục tiêu để cùng đội bóng Thủ đô vượt qua giai đoạn khó khăn.

Sáng nay (5/4), GĐKT kiêm HLV trưởng CLB Hà Nội Hoàng Văn Phúc đã có cuộc trao đổi với báo giới. Đây là lần đầu tiên ông Phúc hiện diện trước giới truyền thông. Ông Phúc cho biết đội vẫn đang gặp khá nhiều vấn đề về chấn thương, nhiều cầu thủ phải thi đấu trái với sở trường.

Theo ông Phúc, việc xây dựng hay làm mới đội hình cũng cần phải có thời gian nhất định, HLV Phan Thanh Hùng và HLV Chu Đình Nghiêm trước đây xây dựng đội bóng theo ý tưởng rất hợp lý.

Vì thế, ông Phúc cho rằng nếu để xây dựng lại đội bóng thì ông phải cần thời gian, nó là quãng sau mùa giải 2021. Ông Phúc nói: "Tôi đang giữ chức vụ Giám đốc đào tạo trẻ. Tôi đi cùng U19 Hà Nội tham dự giải U19 QG tại Bình Dương. Tôi cũng ở CLB Hà Nội rất lâu rồi, giờ phụ trách trẻ thì có lời mời của lãnh đạo. Tôi là người của T&T, tình cảnh đội đang khó khăn nên khi lãnh đạo có lời, tôi sẵn sàng.

Vào mùa 2021, lực lượng Hà Nội chấn thương nhiều, nhất là tiền đạo ngoại. Hùng Dũng là cầu thủ quan trọng cũng dính chấn thương, Đình Trọng chưa hồi phục. Đội nào cũng thế nhưng Hà Nội bị nhiều vị trí chủ lực. Tôi trao đổi với lãnh đạo tìm phương án. Cầu thủ quyết tâm nên có thể khoả lấp mọi yếu tố. Đây là cơ hội cho các cầu thủ ít được thi đấu ra sân rèn luyện.

Tôi rất thông cảm cho anh Nghiêm. Anh ấy đã làm lâu năm, thành tích tốt. Nhưng trụ cột chấn thương thì khắc phục là cả vấn đề. Hiện tại có những cầu thủ phải đá trái vị trí. Còn về việc thay đổi thì tôi mới nhận nhiệm vụ được 2 ngày. Ý tưởng xây dựng đội dưới thời anh Phan Thanh Hùng, anh Nghiêm là rất hợp lý. Nên nếu có thay đổi và xây dựng gì thì đợi cuối mùa giải.

Thay đổi về mặt kỹ thuật thì cần thời gian dài. Ý tưởng phải có thời gian, vấn đề là tinh thần cầu thủ thôi. Họ đá lâu dưới thời HLV Chu Đình Nghiêm và mến HLV trưởng. Thay thế HLV trưởng thì cầu thủ bị tâm lý. Tôi phải làm tâm lý để họ chơi hết mình.

Còn về mục tiêu trong mùa giải 2021 thì vẫn là TOP trên và vô địch. Đó là chiến lược đúng đắn. Cầu thủ Hà Nội lên tuyển có trình độ, đẳng cấp. Vấn đề ở đây là ngoại binh bị chấn thương nên ảnh hưởng khá nhiều. Đây cũng là cơ hội để cầu thủ ít được ra sân được đá, khẳng định mình.

Về phía Quang Hải thì tôi cũng đã trao đổi với y tế và rất mừng là Quang Hải chấn thương tiến triển rất tốt. Cậu ấy tập hết giáo án nên rất có thể sẽ được bố trí đá từ đầu trận. Còn cụ thể kết quả, thay đổi, chiến thuật ra sao sẽ được thể hiện trên sân và trong trận đấu".

Phong Lâm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm