Hàng trăm trường ở Đồng Nai đã tổ chức dạy học trực tiếp

12/01/2022 16:12 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 12/1, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai cho biết, đến nay có gần 250 trường từ bậc Tiểu học đến Trung học Phổ thông trên địa bàn Đồng Nai tổ chức thí điểm cho học sinh học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến do dịch COVID-19.

Hàng loạt trường học ở Lào Cai dừng dạy học trực tiếp từ ngày 6/12

Hàng loạt trường học ở Lào Cai dừng dạy học trực tiếp từ ngày 6/12

Thành phố Lào Cai yêu cầu dừng hoạt động dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường trên các địa bàn phường Kim Tân, Bắc Cường, Cốc Lếu, Lào Cai từ ngày 6 đến ngày 8/12/2021.

Hiện có hơn 89.000 học sinh tại các trường đã đi học trực tiếp, đạt 93% trên tổng số học sinh; trong đó nhiều trường có tỷ lệ học sinh đến lớp rất cao, đạt từ 88 - 99%.

Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên từ tháng 5/2021, học sinh các cấp trên địa bàn Đồng Nai học trực tuyến. Cuối tháng 11/2021, tỉnh bắt đầu thí điểm, ưu tiên cho học sinh khối 9, khối 12 đi học trực tiếp nhằm chuẩn bị tốt cho kỳ thi cuối cấp, xét tuyển vào đại học. Thời gian gần đây, sau khi tham khảo và được sự đồng ý của đa số phụ huynh, nhiều trường từ bậc Tiểu học đến Trung học Phổ thông ở Đồng Nai đã mạnh dạn cho học sinh đến trường.

Quá trình tổ chức học trực tiếp (khoảng 2 tháng qua), các trường trên địa bàn Đồng Nai ghi nhận hơn 500 ca mắc COVID-19 trong học sinh và giáo viên.

Đồng Nai, Đồng Nai tổ chức dạy học, Đồng Nai tổ chức dạy học trực tiếp, tổ chức dạy học trực tiếp, học trực tiếp, học trực tuyến, học trực tuyến do dịch Covid
Dạy học trực tiếp ở Đồng Nai

Trong số này, chỉ có 9 ca phải nhập viện, số còn lại có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng và đến nay tất cả ca nhiễm đã khỏi bệnh. Khi ghi nhận ca mắc COVID-19, các trường đã thực hiện triệt để các giải pháp phòng, chống, không để dịch lây lan.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cho rằng, việc cho học sinh trở lại trường là vấn đề cấp bách. Đến trường, không chỉ giúp học sinh tiếp nhận kiến thức tốt hơn mà các em còn được học nhiều kỹ năng, rèn luyện, phát triển các đức tính tốt đẹp.

Thực tế cho thấy, trường học không phải là nguồn lây COVID-19, tất cả học sinh, giáo viên nhiễm bệnh đều đã bình phục. Ngành chức năng Đồng Nai đã họp bàn, dự kiến, ngày 14/2/2022, toàn bộ học sinh trong tỉnh sẽ đồng loạt trở lại học trực tiếp.

Đến nay, hơn 300.000 trẻ từ 12 đến 17 tuổi tại Đồng Nai đã được tiêm vaccine phòng COVID-19; trong đó, trên 98% đã tiêm đủ 2 mũi.

Công Phong/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm