Hàn Quốc hoãn kỳ học mới do dịch COVID-19

24/02/2020 08:00 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã ra quyết định lùi thời điểm bắt đầu học kỳ mới đối với các cấp học phổ thông thêm một tuần nữa. Trước hết, đến ngày 9/3 trẻ em mới tới trường.

Dịch COVID-19: Hơn 50% số ca nhiễm bệnh tại Hàn Quốc liên quan đến giáo phái Shincheonji

Dịch COVID-19: Hơn 50% số ca nhiễm bệnh tại Hàn Quốc liên quan đến giáo phái Shincheonji

Theo số liệu do Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) công bố ngày 23/2, hơn 50% số ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Hàn Quốc có liên quan đến giáo phái có tên Shincheonji (Tân Thiên Địa) trong nước.

Ngày 23/2, Hàn Quốc thông báo ca tử vong thứ 6 do COVID-19 ở nước này. Số ca nhiễm bệnh lên hơn 600 trường hợp.

Trước tình hình này, một số trường đại học ở thủ đô Seoul cũng đã quyết định lùi thời điểm bắt đầu kỳ học mới, chuyển đổi việc tổ chức lễ tốt nghiệp và giảng dạy sang hình thức trực tuyến nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên.

Trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, Đại học Mở quốc gia Hàn Quốc đã quyết định thay đổi hình thức tổ chức lễ tốt nghiệp sang phát sóng trực tiếp trên mạng.

Anh Yang-hee-soek tốt nghiệp Đại học Mở quốc gia Hàn Quốc năm nay, đã theo dõi buổi lễ tốt nghiệp tại nhà. Anh mừng vì đã hoàn thành xong việc học nhưng hơi thất vọng khi tham dự lễ tốt nghiệp thông qua hình thức này.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Yoo Eun-hae cho biết sẽ lùi thời gian bắt đầu năm học 2020 trên cả nước. Ảnh: Yonhap

Một số sinh viên khác cũng tham dự lễ tốt nghiệp bằng cách ngồi nhà xem trên mạng. Chỉ có đội ngũ sản xuất, giáo viên trường và số ít các sinh viên tốt nghiệp tham gia buổi lễ tốt nghiệp trực tuyến. Tất cả điều được kiểm tra thân nhiệt trước khi buổi lễ bắt đầu và phải đeo khẩu trang.

Đại học Sungkyunkwan đã quyết định hoãn kỳ học kỳ mới trong 1 tuần và chuyển các buổi học tại trường thành các bài giảng trực tuyến. Hiện 9/10 trường đại học ở Seoul cũng đã quyết định lùi thời điểm bắt đầu học kỳ mới.

Theo VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm