Hai nạn nhân nhập viện vì CĐV quá khích trận Hà Nội vs Nam Định

12/09/2019 05:21 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Nữ CĐV và một chiến sỹ cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ trong trận đấu Hà Nội FC vs Nam Định tối 11/9 trên SVĐ Hàng Đẫy đã phải vào bệnh viên Xanh Pôn cấp cứu do hành vi đáng lên án của một số CĐV quá khích.

Khán giả nữ bị CĐV Nam Định bắn pháo chảy máu đùi, lên xe cấp cứu khẩn cấp

Khán giả nữ bị CĐV Nam Định bắn pháo chảy máu đùi, lên xe cấp cứu khẩn cấp

Một CĐV nữ đã phải lên xe cấp cứu trong tình trạng khẩn cấp sau khi bị các CĐV Nam Định bắn pháo sáng vào người và chảy máu đùi.

Cụ thể, hai nạn nhân trong sự cố ở trận đấu Hà Nội - Nam Định gồm một cổ động viên nữ và 1 chiến sĩ cảnh sát cơ động.

Nạn nhân bị mảnh pháo bắn vào đùi là Tô Huyền Anh (1985) hiện đang làm việc tại báo Nhi Đồng. Chị cùng người thân đến sân xem trận đấu và ngồi ở khu vực khán đài A. Vết thương của chị Huyền Anh được các bác sỹ kết luận sẽ phải mổ hai lần để khử hết chất độc hóa học vì vết rách vào đến tận xương.

Đồng chí CSCĐ bị thương khi làm nhiệm vụ ở khán đài B do bị các CĐV hành hung và đánh gãy tay, nhập viện trong tình trạng nôn mửa, tinh thần chấn động.

Chủ tịch CLB Hà Nội FC Nguyễn Trọng Chiến và trung vệ Đỗ Duy Mạnh, người không thi đấu trận này do án treo giò đã có mặt tại bệnh viện Xanh Pôn, thăm hỏi tình hình các nạn nhân. Bên phía CLB DNH Nam Định cũng có đại diện vào thăm hỏi tình trạng sức khỏe của các nạn nhân.

Ở buổi họp báo sau trận đấu, HLV Nguyễn Văn Dũng của CLB DNH Nam Định chia sẻ: "Nếu như là CĐV Nam Định không ai làm như vậy. Tôi cũng không hiểu phần tử nào đã làm nên chuyện này, đây là hành động không được đẹp mắt và ảnh hưởng đến tính mạng người khác.

Tôi lên án những hành động quậy phá, không đến xem bóng đá. BCH Hội CĐV sẽ phải chấn chỉnh lại ngay hành động phản cảm này, ảnh hưởng uy tín của đội bóng đặc biệt là trận đấu phát rộng rãi trên cả nước.

Khi sự việc xảy ra cả hai đội đều dừng lại và rất lo lắng, các cầu thủ muốn công hiến cũng muốn các CĐV được an toàn. Việc làm hôm nay sẽ làm rào cản đối với CĐV đến sân, tôi yêu cầu những cầu thủ chơi đẹp cổ vũ một cách có văn hoá".

Với việc không kiểm soát được an ninh trên sân để CĐV Nam Định ngang nhiên mang pháo sáng và cả những loại pháo khác vào sân và sử dụng bừa bãi, chắc chắn lần này BTC sân Hàng Đẫy sẽ không tránh được án phạt cực nặng từ Ban kỷ luật.

CLB DNH Nam Định cũng sẽ bị hệ lụy do các hành vi đáng lên án của một bộ phận CĐV nhà gây ra dù đây là trận đấu họ đi làm khách.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm