Chuyện HAGL vs VPF chỉ khổ quân bầu Đức

01/02/2023 10:12 GMT+7 | Bóng đá Việt

Bầu Đức và VPF đang đứng trước cuộc chiến pháp lý ồn ào trước giờ V-League khởi tranh. Việc không bên nào nhượng bộ với những lý lẽ đưa ra đều thuyết phục cho thấy sự việc không dễ tìm được tiếng nói chung. Và thầy trò HLV Kiatisuk hơn ai hết đang "tim đập, chân run" vì sự cố này.

Sau cuộc gặp gỡ "3 mặt 1 lời" hôm 28/1, cả VPF và HAGL vẫn bảo lưu những quan điểm cốt lõi của mình trong vấn đề ký kết với nhà tài trợ. Và khi HAGL cương quyết không thể thay đổi quan điểm, VPF cũng cho thấy hành động mạnh mẽ bằng cách loại bỏ hình ảnh đại diện của đội bóng phố núi trên website chính thức.

HAGL vs VPF: Chỉ khổ quân bầu Đức - Ảnh 1.

VPF và HAGL vẫn chưa tìm được tiếng nói chung dù mùa giải sắp khởi tranh. Ảnh: VPF

Hình ảnh tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh không còn xuất hiện dù là trong trang phục mùa giải 2022 của VPF. Nhà tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam có vẻ không lo ngại gì vấn đề mà bầu Đức vừa lên tiếng, rằng HAGL có thể bỏ giải vì lấn cấn tài trợ.

HAGL vs VPF: Chỉ khổ quân bầu Đức - Ảnh 2.

HAGL đã lên kế hoạch cho mùa giải 2023 với nhà tài trợ mới. Ảnh: HAGL FC

VPF "nắn gân" HAGL và họ có thể đã chuẩn bị cho kịch bản xấu nhất xảy đến. Và nếu những ai quan sát kỹ bóng đá Việt Nam từ khi tổ chức này ra đời, tình trạng hiện tại của HAGL không phải là xấu nhất.

Cụ thể, ở V-League 2013, vì không thể chấp nhận được án kỷ luật trừ 4 điểm (chỉ vì nghi án cho điểm đối thủ Kiên Giang) của Ban kỷ luật VFF, CLB Sài Gòn Xuân Thành đã chính thức tuyên bố bỏ giải giữa chừng. Một năm sau, đến lượt đội bóng V.Ninh Bình của bầu Trường tuyên bố bỏ cuộc chơi vì vấn nạn bán độ ở giải châu Á.

Với hai trường hợp bỏ giải khi V-League đang diễn ra, VPF cũng chịu điều tiếng và trên hết, nền bóng đá cũng lao đao. Tuy nhiên, cuộc chơi vẫn phải tiếp diễn và theo cách xử lý đơn giản nhất, nhà tổ chức chỉ cần không công nhận kết quả của các đối thủ khi đấu với hai đội bóng này. Mùa bóng vẫn phải khép lại và bóng đá Việt Nam dù chịu cú sốc, nhưng tất cả phải hướng về phía trước.

Trong trường hợp nếu HAGL bỏ giải V-League 2023 do không tìm được tiếng nói chung với VPF, thực sự vấn đề không quá rườm rà như suy nghĩ của nhiều người. Với vai trò tổ chức giải, VPF vẫn điều hành cuộc chơi với 13 CLB như đã từng diễn ra ở mùa giải năm ngoái. Vấn đề lên xuống hạng sẽ được bàn tiếp.

Nhưng trước mắt, thương hiệu HAGL mà bầu Đức tâm huyết sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Đầu tiên, họ sẽ lại bắt đầu với giải hạng 3 nếu muốn quay lại với hoạt động bóng đá. Và lúc này, các CĐV đang chia sẻ nỗi niềm với thầy trò HLV Kiatisuk.

Một cầu thủ HAGL cho biết: "Lúc này, chỉ mong VPF và CLB HAGL có thể tìm được tiếng nói chung để chúng tôi được ra sân và chơi bóng. Toàn đội đã nỗ lực tập luyện và sẵn sàng cho mùa bóng mới với sự hứng khởi và quyết tâm cao. Mùa này, nhiều thứ mới mẻ hơn với chúng tôi và không khí cũng tích cực hơn trước. 

Với vai trò của mình, chúng tôi cũng chỉ mong được thi đấu, nhận lương, thưởng ổn định để giúp ích cho gia đình, vợ con. Nếu CLB không dự V-League 2023, tất cả các cầu thủ có thể sẽ mất việc, không thể tìm được CLB mới để đầu quân. Tất cả các CLB đều đã sẵn sàng cho mùa giải mới từ rất lâu. Đó là một thảm họa mà không ai mong muốn".

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm