• Đọc 'Hà Nội bảo thế là thường' của Nguyễn Trương Quý: Huyền thoại về '2 chiều' Hà Nội

  Đọc 'Hà Nội bảo thế là thường' của Nguyễn Trương Quý: Huyền thoại về '2 chiều' Hà Nội
  06/11/2020 07:50

  Cuốn sách đã ra mắt cả tháng rồi, nhưng dư âm của nó vẫn khiến người ta phải “tung hứng về một vài huyền thoại phố” với tác giả của nó. Đó cũng là chủ đề cuộc tọa đàm với Nguyễn Trương Quý, tiến sĩ văn học Trần Ngọc Hiếu và BTV Diệu Thủy được tổ chức tại Manzi, số 2 ngõ Hàng Bún, Hà Nội vào tối nay, 6/11. Cuộc tọa đàm có sự tham gia trình diễn của nghệ sĩ guitar Phạm Quốc Triệu cùng 2 giọng ca Giang Trang và Trí Trung.

 • Lắng đọng Hà Nội những ngày sang Xuân

  Lắng đọng Hà Nội những ngày sang Xuân
  30/01/2019 18:53

  Hà Nội vốn sôi động, náo nhiệt nhưng đâu đó từng góc phố, con đường, nóc nhà người ta vẫn cảm nhận được sự bình yên, tinh tế như cái “chất” của đất văn hiến ngàn năm. Những ngày đất trời chuẩn bị vào thời khắc chuyển giao năm mới, Hà Nội càng lắng lại, trút bỏ những ồn ã, nhọc nhằn, nhẹ nhàng bước sang Xuân.

 • ‘Hoài niệm Hà Nội phố’ - nơi gặp gỡ của những người yêu Hà Nội

   ‘Hoài niệm Hà Nội phố’ - nơi gặp gỡ của những người yêu Hà Nội
  06/09/2018 19:05

  Hơn 130 phiên bản tài liệu, hình ảnh, bản đồ, bản vẽ kỹ thuật… phản ánh đời sống sinh hoạt, văn hoá của người Hà Nội (từ đầu thế kỷ 19 đến giữa thế kỷ 20) đã được trưng bày trong triển lãm Hoài niệm Hà Nội tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I

 • Chùm ảnh: Tranh 3D đẹp mê hồn trong khu tập thể Pháo Đài Láng

  Chùm ảnh: Tranh 3D đẹp mê hồn trong khu tập thể Pháo Đài Láng
  05/01/2018 00:00

  Những ngày gần đây, người dân xung quanh ngỡ ngàng trước vẻ đẹp trên các bức tường khu tập thể Học viện Phụ nữ Trung ương nằm trong khu Pháo Đài Láng - Hà Nội khi lần lượt được khoác lên mình những "chiếc áo mới" bằng những tác phẩm tranh 3D ấn tượng.

 • Qua phố Cổ Tân

  Qua phố Cổ Tân
  18/12/2017 10:16

  Nhà thơ, nhà báo Trần Mai Hưởng qua đây và đã viết bài thơ: Qua phố Cổ Tân. Thể thao & Văn hóa xin giới thiệu bài thơ này.