Hà Nội: Phát miễn phí 1.000 họa đồ Hoàng thành Thăng Long

30/11/2016 06:35 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Ban tổ chức Đại hội sách cũ Hà Nội lần thứ V cho biết: Trong 3 ngày diễn ra sự kiện này (từ 25 đến 27/11), 1.000 bức họa đồ Hoàng thành Thăng Long đã được phát miễn phí cho các độc giả tới tham dự.

Đây là bức họa đồ được in lại dựa trên họa đồ được vẽ năm 1490 (thời Hồng Đức, triều Lê Thánh Tông), có định vị và chú giải khá rõ ràng về hệ thống các kiến trúc thuộc khu vực Hoàng thành Thăng Long trong quá khứ. Theo ban tổ chức, ngoài mục đích thu hút độc giả đến với sự kiện, hoạt động tặng quà này còn nhằm phổ cập những kiến thức cơ bản về lịch sử và giá trị của cụm Di sản Thế giới Hoàng thành Thăng Long.


Một số gian hàng tại Đại hội Sách cũ Hà Nội

Đại hội sách cũ lần thứ V diễn ra tại khu Hoàng thành Thăng Long (Hoàng Diệu), do công ty Alpha Books tổ chức, và quy tụ hơn 20 gian hàng của các đơn vị, cá nhân có tiếng trong lĩnh vực kinh doanh và trao đổi sách cũ tại Hà Nội như: Sách cũ Hà Thành, Sách cũ Hà Nội, Sách cũ Bạch Mai, Sách vì dân, Sách truyện vỉa hè, Sách cũ Điền, Nhà sách Thiệu Hải…

Ngoài các hoạt động mua bán, giao lưu sách cũ, sự kiện này cũng có thêm một số hoạt động trưng bày, tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946).

Đại hội sách cũ là sự kiện dành riêng cho giới sưu tập và kinh doanh sách cũ tại Hà Nội, được Alpha Books đứng ra tổ chức kể từ năm 2014 theo chu kỳ 6 tháng/lần.

Sơn Tùng
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm