Guillermo del Toro là Chủ tịch ban giám khảo LHP Venice lần thứ 75

13/02/2018 17:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Guillermo Del Toro, nhà làm phim Mexico đoạt giải Sư tử Vàng tại LHP Venice 2017 với phim The Shape Of Water (Người đẹp và thủy quái), sẽ là Chủ tịch Ban giám khảo LHP Venice năm nay, lần thứ 75, diễn ra từ ngày 29/8 đến 8/9.

Guillermo Del Toro thể hiện sự hào phóng, một niềm đam mê lớn cho điện ảnh, có thể tạo nên những cảm xúc, tác động tới mọi người. Với trí tưởng tượng sống động, với sự nhạy cảm và niềm tin vào sức mạnh của hình ảnh, Del Toro đã đưa vào cuộc sống một thế giới tuyệt vời trong đó tình yêu và nỗi sợ hãi cùng song song tồn tại. Ông sẽ là vị Chủ tịch ôn hòa và nhiệt tình” - Alberto Barbera, Giám đốc LHP Venice, nhận định.

Chú thích ảnh
Đạo diễn  Guillermo Del Toro nhận giải Sư tử Vàng với phim "The Shape Of Water" tại LHP Venice năm 2017

Khi nhận được tin vui này, nhà làm phim Del Toro xúc động nói: “Đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Ban giám khảo tại LHP Venice là niềm vinh dự và trách nhiệm lớn mà tôi nhận với sự tôn trọng và biết ơn. Venice là cửa sổ đến với điện ảnh thế giới”.

Del Toro tới LHP Venice từ cách đây hơn 20 năm, hồi năm 1997, với phim tiếng Anh đầu tiên mang tựa đề Mimic. Phim được chiếu ở hạng mục "Midnight".

Năm 2006, ông trở lại LHP này với vai trò là thành viên giám khảo giải Luigi de Laurentiis Venice, giải thưởng được trao cho tác phẩm đầu tay được chiếu tại LHP Venice.

Chú thích ảnh
Cảnh trong phim "The Shape Of Water" 

Del Toro hiện đang được xem là ứng viên nặng ký trong cuộc đua tranh giải Oscar. Bộ phim The Shape Of Water của ông đã dẫn đầu danh sách đề cử Oscar với 13 đề cử.

Phim là câu chuyện tình không tưởng lấy bối cảnh trong thời kỳ Chiến Tranh Lạnh của Mỹ hồi năm 1962. Elisa (Sally Hawkins) cảm thấy trống vắng, cô đơn khi làm việc cho viện nghiên cứu bí mật được chính phủ bảo vệ nghiêm ngặt. Cuộc đời cô thay đổi mãi mãi khi cô và cộng sự Zelda (Octavia Spencer) khám phá ra một vụ thí nghiệm kinh hoàng, tạo ra thủy quái lốt người.

Hồi tháng trước, The Shape Of Water đã mang về cho Del Toro giải Quả cầu Vàng Đạo diễn xuất sắc nhất.

Câu chuyện cổ tích về tình yêu giữa người và quái vật giành giải Sư tử vàng tại LHP Venice

Câu chuyện cổ tích về tình yêu giữa người và quái vật giành giải Sư tử vàng tại LHP Venice

Bộ phim The Shape of Water của đạo diễn người Mexico Guillermo del Toro, câu chuyện cổ tích về một phụ nữ quét dọn bị điếc phải lòng sinh vật dưới nước, vừa giành giải Sư tử vàng cho phim hay nhất tại LHP Venice.

Tuấn Vĩ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm