Golfer Hàn Quốc Kim Joo Hyung được trao thẻ thành viên tạm thời đặc biệt của PGA Tour

21/07/2022 14:06 GMT+7 | Golf

(Thethaovanhoa.vn) - Trước làn sóng di cư hàng loạt của các thành viên thuộc PGA Tour sang LIV Golf, PGA Tour bắt buộc phải tiếp tục tìm kiếm các thành viên mới cho hệ thống giải đấu của mình.

 

Golfer Hàn Quốc Kim Joo hyung. Ảnh: Getty Images

Mới đây nhất PGA Tour đã mời Kim Joo hyung – golfer người Hàn Quốc tham gia với tư cách thành viên tạm thời đặc biệt cho phần còn lại của mùa giải năm 2021-2022. Tư cách thành viên cho phép Kim thi đấu trong sáu giải đấu còn lại của PGA Tour mùa này với sự miễn trừ của nhà tài trợ. Kim sẽ bắt đầu với giải 3M Open tuần này tại TPC Twin Cities ở Minnesota. 

Việc thi đấu trong các sự kiện PGA Tour mùa này sẽ cho phép Kim tích lũy điểm để cố gắng kiếm thẻ PGA Tour cho mùa giải tiếp theo.  Trong hai giải Major vừa qua là U.S. Open and The Open Championship Kim đã thể hiện phong độ tốt khi là golfer người Hàn duy nhất vượt qua cắt loại ở cả hai giải. Trước The Open, Kim đã hoàn thành giải The Genesis Scottish Open và đứng ở vị trí thứ 3 ở nội dung thi đấu đơn. Sau đó anh đạt được thành tích mới là xếp vị trí 39 trên bảng xếp hạng golf thế giới OWGR sau khi ghi được tổng -5 để đứng ở vị trí 47 tại giải The Open Championship.

Để đạt được thẻ PGA Tour vào mùa giải năm sau thì Kim sẽ phải tích lũy nhiều điểm FedEx Cup để lọt vào danh sách 125 golfer có thứ hạng cao nhất sau khi mùa giải 2021 - 2022 kết thúc. 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm