Westlife trò chuyện với khán giả Việt qua sóng VTV: Hứa sẽ sớm quay lại Việt Nam

Thứ Bảy, 04/12/2021 14:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong Chuyển động 24 hôm nay (4/12), khán giả được gặp gỡ Westlife - một trong những boyband đình đám thế giới hơn 20 năm trước.
Westlife tiết lộ tha thiết muốn được cộng tác với BTS

Westlife tiết lộ tha thiết muốn được cộng tác với BTS

Chương trình Section TV của đài MBC mới đây đã có buổi phỏng vấn với ban nhạc Ireland đình đám Westlife.
Theo báo điện tử VTV, trong thời kì hoàng kim của các boyband của âm nhạc thế giới - cùng với Backstreetboys, Boyzone hay Nsync… thì Westlife đã trở thành một huyền thoại với những người yêu nhạc trên khắp thế giới. Và sau 23 năm, những chàng trai năm xưa giờ đã ngoài 40 tuổi, thế nhưng, họ vẫn luôn cống hiến hết mình cho âm nhạc với các ca khúc mới.  
Hôm nay, Chuyển động 24h có cuộc trò chuyện với ban nhạc huyền thoại với những chia sẻ về sản phẩm âm nhạc mới cũng như những kỉ niệm với khán giả Việt Nam.
Sau đây là cuộc trò chuyện được đăng tải trên báo điện tử VTV:
* Rất vui được trò chuyện với các anh! Xin được giới thiệu, tôi là Duy Linh từ VTV, và điều đầu tiên tôi muốn gửi tới Westlife tình yêu của tất cả người hâm mộ tại Việt Nam!
Ca sĩ Shane Fillan: Ồ chúng tôi cũng muốn gửi lại tình yêu của chúng tôi với các bạn, chúng tôi không thể đợi được để trở lại Việt Nam.
Ca sĩ Markus Feehily: Chúng tôi nhớ các bạn!
Chú thích ảnh
Phóng viên Duy Linh của Chuyển động 24h trò chuyện cùng 2 thành viên của Westlife
* Tôi là một người hâm mộ Westlife từ khi còn nhỏ, thật vui vì đến tận bây giờ vẫn được nghe âm nhạc mới của Westlife. Hơn 20 năm là một quãng thời gian dài của một ban nhạc, vậy điều gì khiến các anh làm việc chung được đến tận bây giờ?
Ca sĩ Markus Feehily: Đôi khi tôi cũng tự hỏi bản thân vấn đề này nhưng thực sự là, tôi luôn nghĩ rằng, trước khi chúng tôi làm nhạc cùng nhau, khi chúng tôi chỉ là những cậu bé 11, 12 tuổi chúng tôi đã là bạn, chúng tôi gặp nhau ở trung học.
Ca sĩ Shane Fillan: Và chúng tôi lựa chọn trở thành bạn của nhau.
Ca sĩ Markus Feehily: Đúng, chúng tôi chọn trở thành bạn của nhau. Nếu như chúng tôi kết hợp với nhau thông qua các buổi tuyển chọn, hoặc qua hãng đĩa thì rõ rồi, chúng tôi vẫn phải cố gắng làm việc cùng nhau vì tất cả đều muốn thành công, nhưng chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định, rồi sẽ có những mâu thuẫn, những bất đồng xảy ra. Khi là một ban nhạc, chúng tôi phải làm việc cùng nhau, đi vòng quanh thế giới cùng nhau, gặp nhau rất nhiều, thực tế chúng tôi vẫn có những bất đồng nhưng sau tất cả, điều làm chúng tôi vẫn còn cùng nhau đến tận giờ này là vì tình bạn.
Chú thích ảnh
Ảnh: Westlife
* Xin chúc mừng Westlife với album mới, hãy chia sẻ thêm về album này, tại sao lại là “Wild Dream - Những giấc mơ hoang dại”?
Ca sĩ Shane Fillan: Bạn biết đấy, tôi nghĩ những năm vừa qua thực sự là một giấc mơ hoang dại với tất cả mọi người khi đại dịch xảy ra, ý tưởng về tựa đề Wild Dreams đến từ Mark - chúng ta có rất nhiều ý tưởng điên rồ trong giấc mơ, khi tâm trí đưa ta đến những nơi mà ta không ngờ đến - điều mà chúng ta không thể kiểm soát được. Và đến một ngày cậu ấy nhắn tin cho chúng tôi, tại sao chúng ta không lấy Wild Dreams làm tên album nhỉ - chúng tôi đã giữ tinh thần đó, thêm vào đó sự vui vẻ và những giai điệu mạnh mẽ và cùng sản xuất nên album này.
* Tôi được biết Westlife có nói rằng album này được lấy cảm hứng từ những khó khăn trong thời điểm đại dịch, chắc hẳn có rất nhiều khó khăn cho các anh khi sản xuất album này trong thời gian đó phải không?
Ca sĩ Markus Feehily: Trong thời điểm dịch trong 2 năm qua bạn biết đó, chúng tôi không thể đi Tour, không thể có những kì nghỉ, mọi hoạt động đều bị đình trệ… và đến một lúc nào đó, với bản năng của mình thì chúng tôi đã phải quyết định là mình phải làm một điều gì đó, chúng tôi bắt đầu viết một vài bài nhạc. Khi đó, chúng tôi không nghĩ chúng tôi sẽ ra mắt album Wild Dreams vào năm nay… Chúng tôi đã làm việc qua Zoom với nhau và sau đó chúng tôi đã có một vài ý tưởng để đưa cho nhà sản xuất. Và điều tuyệt vời là chúng tôi và nhà sản xuất sau đó đã lên kế hoạch đưa những ý tưởng đó thành một ý tưởng âm nhạc và sản xuất một album.
* Tôi thấy rằng các anh có rất nhiều các ca khúc mang một ý nghĩa tích cực và truyền cảm hứng sống, như “You raise me up” vậy - một ca khúc tôi rất yêu thích, chắc hẳn album sẽ có một vài ca khúc với không khí này?
Ca sĩ Shane Fillan: Có một vài ca khúc đó. Có một ca khúc tên là Lifeline, một ca khúc rất hay, không giống như You raise me up nhưng phần lời cũng nói về hi vọng, về những người quan trọng như không khí của You Raise Me Up vậy. Trong quá trình thực hiện album, chúng tôi còn gặp gỡ với Amy Wadge - người viết ca khúc Thinking out Loud nổi tiếng cùng Ed Sheeran, cô ấy giúp chúng tôi tự tin hơn, thúc đẩy chúng tôi viết những ca khúc. Và chắc chắn chúng tôi sẽ cùng nhau viết thêm nhiều những ca khúc nữa.
Chú thích ảnh
* Các anh có gặp áp lực gì không khi ra mắt album này khi rất nhiều những nghệ sĩ khác ra mắt album trong thời điểm này như Ed Sheeran hay Adele chẳng hạn?
Ca sĩ Shane Fillan: Ồ đúng là thời điểm này có rất nhiều nghệ sĩ sẽ ra mắt album, nhưng tôi nghĩ đó không phải là điều đáng lo ngại, điều mà chúng tôi muốn là album được ra mắt và đến được với khán giả yêu mến chúng tôi. Tôi nghĩ người hâm mộ chúng tôi sẽ thích Adele, cô ấy cũng hát Pop, Ballad giống chúng tôi, tôi nghĩ người hâm mộ sẽ thích cả cô ấy và Ed Sheeran nữa, thật vui vì có nhiều sản phẩm âm nhạc mới được ra mắt.
Ca sĩ Markus Feehily: Theo tôi, nền âm nhạc nói riêng và nền công nghiệp giải trí nói chung đã bị ảnh hưởng rất nhiều… Vì vậy lúc này tôi cảm thấy, ơn Chúa Adele đã ra sản phẩm mới, ơn chúa Ed Sheeran đã ra sản phẩm mới… vì điều đó nghĩa là nền công nghiệp giải trí đã quay lại… tạm quên đi về việc chúng tôi sẽ bán được bao nhiêu đĩa, thứ hạng thế nào mà quan trọng hơn hàng ngàn người đã có lại công việc của họ. Chúng tôi chỉ là người đứng trên sân khấu, còn sau chúng tôi là rất nhiều người nữa, tôi cảm thấy đó mới là điều quan trọng nhất.
* Các anh đã từng đến Việt Nam 10 năm trước với Tour diễn Gravity, liệu Việt Nam có là điểm hẹn cho các anh cho Tour diễn quảng bá album mới này không?
Ca sĩ Shane Fillan: Chúng tôi đã có kế hoạch trở lại với các Tour diễn vào năm sau, và đương nhiên rồi, chúng tôi rất muốn quay trở lại Việt Nam trong kế hoạch của mình, khi các nước đã mở cửa trở lại và việc đi lại trở nên dễ dàng hơn để có thể có một kế hoạch dễ dàng hơn. Trong Tour Gravity cách đây 10 năm, tôi vẫn nhớ cảm giác đứng tại sân vận động ở Việt Nam, chúng tôi có rất nhiều người hâm mộ tại đây, có khoảng 40.000 khán giả ở đó và thực sự rất đáng nhớ.
* Vậy có kỉ niệm nào khiến các anh nhớ nhất về người hâm mộ Việt Nam?
Ca sĩ Markus Feehily: Tôi rất yêu đất nước của các bạn, lần gần đây nhất, chúng tôi đã tới biểu diễn ở Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh. Tôi muốn gặp lại rất cả mọi người ở đó. Tiếc là lần trước chúng tôi chưa được ở lại quá lâu, nhưng tôi hứa chúng tôi sẽ quay trở lại Việt Nam.
* Xin cảm ơn và hẹn gặp lại các anh tại Việt Nam!
Album Wild Dreams của Westlife mới được ra mắt Wild Dreams là album phòng thu thứ 12 của ban nhạc Westlife trong suốt 23 năm hoạt động của ban nhạc. Album gồm 11 ca khúc do các thành viên trong ban nhạc phối hợp cùng các nhạc sĩ tài năng sáng tác, trong đó có ca khúc My Hero là sáng tác của nam ca sĩ, nhạc sĩ Ed Sheeran. Trong một tuần ra mắt, album hiện đang đứng thứ 2 trong số các album bán chạy nhất tại Anh Quốc - chỉ đứng sau album của hoạ my nước Anh - Adele. Các ca khúc trong album cũng nhanh chóng đạt hàng triệu lượt nghe trên các nền tảng.
Theo VTV
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*