Trung Dũng đóng ‘Lưới trời’ vì vai diễn hay, đạo diễn giỏi

Thứ Sáu, 08/10/2021 14:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau Gạo nếp gạo tẻ, Trung Dũng trở lại với phim truyền hình dài tập Lưới trời. Đối với dòng phim xưa, anh phải tập trung và nghiên cứu cách diễn để chân thực nhất.
Gạo nếp gạo tẻ: Thúy Ngân - Thùy Trang lấy chung chồng Trung Dũng

Gạo nếp gạo tẻ: Thúy Ngân - Thùy Trang lấy chung chồng Trung Dũng

Gạo nếp gạo tẻ phần 2 đánh dấu sự “lột xác” của toàn bộ dàn diễn viên nhà Gạo với những vai diễn nặng ký. Nổi bật nhất phải kể đến bộ ba Trung Dũng - Thúy Ngân - Thùy Trang với sự biến hóa đi ngược với những vai diễn của họ trước đó.
Bộ phim Lưới trời lấy bối cảnh thập niên 40 ở miền Tây Nam Bộ với câu chuyện ân oán tình thù đầy kịch tính, đẫm nước mắt kéo dài từ thế hệ trước đến thế hệ sau.
Đánh dấu sự trở lại lần này, Trung Dũng vào vai kỹ sư Hải đẹp trai và phong độ. Hải có vợ ở quê do gia đình sắp xếp nhưng không có tình yêu. Bởi thế khi lên Sài Gòn, Hải đã tình cờ gặp gỡ Hạnh (Nhật Kim Anh) nhưng anh lại giấu diếm không cho Hạnh biết mình đã có vợ.
Lưới trời, Lưới trời tập 3, Trung Dũng, Nhật Kim Anh, Xem Lưới trời tập 3, phim việt nam, Nguyễn Phương Điền
Trung Dũng trong phim Lưới trời
Dù nuốn xây dựng hạnh phúc hôn nhân bên người mình yêu thật lòng nhưng anh lại vô tình mang đến những bi kịch đau đớn nhất cho cô và kéo theo đó là những hệ lụy cho đời sau.
Trung Dũng cho biết, anh cảm thấy may mắn vì nhận được một kịch bản hay như Lưới trời. Nội dung phim không phải quá mới nhưng lại có sức hút riêng trong từng tuyến nhân vật và đường dây kết nối câu chuyện với những drama dồn dập kịch tính.
Trailer phim Lưới trời
Vai Hải cũng là một cơ duyên của Trung Dũng. Bởi có một diễn viên trước đó đã trả vai và anh được đạo diễn mời xem kịch bản. Trung Dũng nhận vai là vì tin tưởng vào đạo diễn Nguyễn Phương Điền, một người giỏi nghề, kỹ tính. Thêm nữa, Nguyễn Phương Điền là đạo diễn có sự tinh tế trong cách chọn diễn viên cho từng vai diễn.
Thêm một điều khiến Trung Dũng thích thú ở vai diễn trong Lưới trời là lâu lắm anh mới trở lại với dòng phim xưa. Bản thân là một diễn viên dày dạn kinh nghiệm và từng trải qua nhiều thể loại phim khác nhau, Trung Dũng đánh giá dòng phim xưa thực sự “khó nuốt” với các diễn viên nếu không có chuyên môn nhất định.
Lưới trời, Lưới trời tập 3, Trung Dũng, Nhật Kim Anh, Xem Lưới trời tập 3, phim việt nam, Nguyễn Phương Điền
Trung Dũng - Nhật Kim Anh trong Lưới trời
Anh cho biết: “Ở Việt Nam, không phải diễn viên nào cũng được đào tạo bài bản. Yêu cầu tiên quyết nhất đối với diễn viên khi nhận vai diễn trong phim xưa là phải thuộc thoại, nắm đài từ cho vững, cho chắc. Thậm chí, diễn viên còn phải thoại với bạn diễn trước để khắc phục những khuyết điểm...". Khi nhận vai Hải trong Lưới trời, Trung Dũng phải cân bằng giữa cách diễn ở sân khấu và trong điện ảnh để phù hợp với dòng phim xưa này. 
Lưới trời đang được phát sóng trên kênh THVL1 vào lúc 21h30 của thứ Hai và thứ Ba hàng tuần bắt đầu từ ngày 4/10/2021. 
Hoài An
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA