Top 4 'Sao Mai 2019' La Hoàng Quý phát hành cùng lúc 3 sản phẩm tự sáng tác

Thứ Tư, 11/09/2019 21:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Chàng trai xứ Nghệ chính thức ra mắt công chúng sản phẩm đầu tay 'Hoa của núi' sau 5 tháng chuẩn bị.
'Điều còn mãi 2019': Âm nhạc cũ và mới - xưa và nay cùng thăng hoa

'Điều còn mãi 2019': Âm nhạc cũ và mới - xưa và nay cùng thăng hoa

Hòa nhạc Quốc gia Điều còn mãi 2019 quy tụ những màn trình diễn vô cùng hoành tráng, nơi âm nhạc cũ và mới - xưa và nay cùng thăng hoa.
Với thành tích Top 4 toàn quốc dòng nhạc thính phòng tại chương trình Sao Mai 2019, La Hoàng Quý đã để lại ấn tượng với công chúng nghe nhạc bằng một giọng hát đẹp và đầy nội lực.
Mới đây, anh chính thức “chào sân” với buổi ra mắt MV “Hoa của núi”, cùng với đó là hai ca khúc đầy ý nghĩa là “Nguồn suối mẹ” và “Tương Dương quê tôi”. Cả 3 bài hát đều do La Hoàng Quý tự sáng tác.
Chú thích ảnh
Ca sĩ La Hoàng Quý
 Trong buổi ra mắt, người thầy của La Hoàng Quý, NSƯT Quang Mạo không khỏi xúc động: “Gần 30 năm giảng dạy, thì La Hoàng Quý là người để lại trong tôi một cảm xúc rất đặc biệt. Một người con dân tộc, xuất thân từ một hoàn cảnh không được may mắn nhưng đã vươn lên. Và đến hôm nay đã có một 'công trình' dù không phải to lớn lắm nhưng phải trải qua đầy chông gai khi bước chân vào con đường nghệ thuật chuyên nghiệp. Và Quý làm cho người thầy như tôi rất hạnh phúc.”

La Hoàng Quý cũng đã có những chia sẻ về ca khúc đầu tay “Hoa của núi” được anh sáng tác sau một chuyến đi công tác trên Hà Giang, và ở đây anh đã gặp một cô gái dân tộc để lại cho anh ấn tượng ngay từ lần đầu gặp mặt. “Hoa của núi” được sáng tác chỉ trong vòng 3 tiếng như là một trong những kỷ niệm mà anh quý trọng và không thể quên được. Nam ca sĩ cho biết anh cảm thấy thuận lợi nhất là sáng tác các ca khúc mang âm hưởng dân gian Tây Bắc, vậy nên “Hoa của núi” cũng mang đậm chất liệu này.
MV của ca khúc được thực hiện trong thời gian 5 ngày trên các huyện Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang. Những hình ảnh đẹp đến nao lòng của dải đất biên cương địa đầu Tổ quốc được hiện lên như một bức tranh cổ tích, chứa đựng một câu chuyện tình dễ thương của một anh kỹ sư miền xuôi phải lòng cô gái vùng cao xinh đẹp.
Nhà báo Ngô Bá Lục đã chia sẻ sự cảm phục của mình dành cho La Hoàng Quý: “Dòng nhạc thính phòng đã là một dòng nhạc kén người nghe. Vậy mà Quý còn vừa tự sáng tác và hát nhạc thính phòng, tôi nghĩ rằng đây là điều không phải ai cũng có khả năng, và không phải ai cũng dám làm”.
Quỳnh Trang
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên